Biển số 97 là tỉnh nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi vô tình nhìn thấy các phương tiện mang biển số 97 lưu thông trên đường, đặc biệt là những người ngoại tỉnh. Xem ngay những thông tin dưới đây để biết chính xác 97 là tỉnh nào và quy định biển số 97 theo từng khu vực.

1. Biển số 97 là tỉnh nào? 

Khi lưu thông trên đường, chắc hẳn bạn đã nhiều lần bắt gặp các phương tiện mang biển số 97 lưu thông trên đường. Tuy nhiên ít ai biết biển số 97 là tỉnh nào, ở đâu, thuộc vùng nào,... Đặc biệt là những người đến từ tỉnh thành khác. Hiện nay Nhà nước quy định mỗi tỉnh thành sẽ mang một mã biển số khác nhau. Trong đó, biển số 97 là biển số xe được cấp cho các phương tiện đăng ký tại tỉnh Bắc Kạn.

Đọc thêm

2. Tỉnh Bắc Kạn ở đâu?

Tỉnh Bắc Kạn là một tỉnh nằm ở vùng núi phía đông bắc của Việt Nam, giáp biên giới với Trung Quốc.Bắc Kạn không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ của vùng núi cao mà còn là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống vùng cao và khám phá văn hóa của các dân tộc thiểu số.Về địa lý, Bắc Kạn có một hệ thống địa hình đa dạng, từ những dãy núi hùng vĩ, đỉnh non xanh ngắt, đến những thung lũng mênh mông và những con sông hùng vĩ như sông Cầu, sông Gam. Ngoài ra, Bắc Kạn còn nổi tiếng với văn hóa đa dạng và phong phú, với sự giao thoa của nhiều dân tộc thiểu số như Tày, Dao, H'Mông, và Sán Chay.

Đọc thêm

3. Quy định biển số 97 theo từng khu vực dành cho xe máy 

Ngoài quy định biển số xe theo từng tỉnh thành, hiện nay Nhà nước còn quy định biển số xe theo từng khu vực quận, huyện cụ thể. Do đó, ngoài việc tìm hiểu 97 là tỉnh nào, bạn cần nắm rõ quy định biển số 97 theo từng quận, huyện. Cụ thể như sau: Mỗi quận, huyện sẽ có mã biển số xe máy khác nhau. Nắm rõ 97 là tỉnh nào, khi nhìn vào biển số xe, bạn sẽ xác định được xe máy đó có nguồn gốc từ đâu, từ quận, huyện nào ở tỉnh Bắc Kạn.

Đọc thêm

4. Quy định biển số 97 dành cho xe ô tô 

Theo quy định, biển số 97 dành cho xe ô tô không phân theo khu vực và phân theo từng loại xe. Khi đã xác định biển số 97 là tỉnh nào, bạn cần nắm rõ quy định biển số 97 dành cho xe ô tô nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe tại tỉnh thành này:

Đọc thêm

5. Cách đăng ký biển số xe tỉnh Bắc Kạn

Sau khi đã nắm rõ biển số 97 là tỉnh nào, nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe tỉnh Bắc Kạn, bạn cần tìm hiểu hồ sơ và quy trình đăng ký theo quy định. Dưới đây là thủ tục đăng ký biển số xe máy và xe ô tô tỉnh Bắc Kạn mà bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm

5.1. Cách đăng ký biển số xe máy tỉnh Bắc Kạn

Khi đã tìm hiểu 97 là tỉnh nào, bạn cần đóng lệ phí trước bạ trước khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký biển số xe máy tỉnh Bắc Kạn. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

5.2. Cách đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Bắc Kạn

Sau khi biết 97 là tỉnh nào, nếu có hộ khẩu tại tirng Bắc Kạn, bạn có thể đăng ký xe ô tô biển 97. Để đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Bắc Kạn, bạn cần hoàn tất việc nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn thay vì đăng ký biển số ở cơ quan Công an cấp huyện. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

6. Hướng dẫn tra cứu biển số xe tỉnh Bắc Kạn online

Để mang lại sự thuận tiện cho chủ xe, hiện nay có rất nhiều ứng dụng và website hỗ trợ tra cứu biển số xe tỉnh Bắc Kạn online. Dưới đây là cách kiểm tra thông tin biển số xe tỉnh Bắc Kạn trực tuyến mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Đọc thêm

6.1. Cách tra cứu biển số xe ô tô tỉnh Bắc Kạn online

Sau khi đã biết biển số 97 là tỉnh nào, bạn có thể tiến hành tra cứu biển số xe ô tô tỉnh Bắc Kạn. Thay vì tốn thời gian đến trực tiếp cơ quan Công an để thực hiện tra cứu, bạn có thể tra cứu biển số xe online qua trang web Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được trong trường hợp xe ô tô của bạn đã thực hiện đăng kiểm theo quy định. Để tra cứu biển số xe ô tô tỉnh Bắc Kạn online qua website, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Đọc thêm

6.2. Cách tra cứu biển số xe máy tỉnh Bắc Kạn online 

Đối với biển số xe máy, để thực hiện tra cứu thông tin biển số xe thì bạn cần tải ứng dụng có tên là “Biển số xe” về điện thoại. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

7. Biển số 97 đã được định danh chưa?

Theo quy định mới áp dụng từ ngày 15/08/2023, tất cả các biển số xe đăng ký mới đều phải định danh. Điều này áp dụng cho cả biển số xe máy và xe ô tô, trong đó mã định danh của chủ phương tiện sẽ được tích hợp vào biển số. Nếu bạn đang thắc mắc biển số...

Đọc thêm

8. Biển số xe 97 có ý nghĩa gì?

Ngoài việc tìm hiểu biển số 97 là tỉnh nào, nhiều người cũng thắc mắc biển số 97 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ. Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng việc chọn biển số xe phù hợp sẽ giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc và có cuộc sống sung...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast