98 là tỉnh nào, thuộc khu vực nào là vấn đề được nhiều người quan tâm khi thấy biển số này xuất hiện trên đường. Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, biển số 98 là mã ký hiệu dành cho phương tiện được cấp phép hoạt động tại tỉnh Bắc Giang.

1. Biển số 98 là tỉnh nào?

Ngày nay, việc sở hữu một hay nhiều phương tiện giao thông đã trở nên quá quen thuộc. Để đảm bảo quy trình kiểm tra, giám sát được thực hiện đầy đủ, đúng quy định, nhà nước đã tiến hành đánh số ký hiệu phương tiện. Số ký hiệu này là cơ sở để phân biệt phương tiện giao thông trong từng khu vực, địa phận khác nhau trên cả nước. Việt Nam ta có 63 tỉnh thành, tương ứng với 63 ký hiệu biển số xe khác nhau.Nếu bạn vẫn còn thắc mắc biển số 98 là tỉnh nào thì câu trả lời chính là tỉnh Bắc Giang. Đây là quy định chung được đưa ra tại Phụ lục số 2 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về ký hiệu biển xe ô tô - xe mô tô trong nước. 100% các phương tiện đăng ký biển số tại tỉnh Bắc Giang đều sẽ mang ký hiệu 98.

Đọc thêm

2. Chi tiết biển số xe tỉnh Bắc Giang theo từng khu vực

Ngoài thông tin biển số 98 là tỉnh nào, ta cũng cần tìm hiểu thêm về biển số của từng khu vực trong tỉnh đó. Theo địa giới hành chính ở thời điểm hiện tại, Bắc Giang có 10 đơn vị hành chính, tương ứng với các ký hiệu biển số như sau:Đối với ô tô, biển số xe được xác định như sau:

Đọc thêm

3. Tổng quan vài nét đáng chú ý của tỉnh Bắc Giang

Khi tìm hiểu biển số xe 98 là tỉnh nào, chắc hẳn bạn cũng sẽ không khỏi tò mò về tỉnh thành này. Hãy cùng điểm qua một số điểm đáng nổi bật của tỉnh Bắc Giang để biết thêm thông tin về nơi đây.Bắc Giang là tỉnh thuộc phía Đông Bắc nước ta, tiếp giáp với...

Đọc thêm

4. Các thủ tục liên quan đến đăng ký biển số xe tại Bắc Giang

Xác định được biển số 98 là tỉnh nào là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn đăng ký biển số xe. Tùy thuộc vào phương tiện cần đăng ký, quy trình này sẽ có sự thay đổi để phù hợp hơn.

Đọc thêm

4.1. Hướng dẫn đăng ký biển số xe máy tại Bắc Giang

Hiện nay, số lượng xe máy tham gia lưu thông trên đường đang chiếm số lượng lớn. Chủ xe sau khi sở hữu chiếc xe của mình cần tiến hành thủ tục đăng ký xe máy theo quy định. Sau khi đã biết biển số 98 là tỉnh nào, chủ xe cần chuẩn bị các loại hồ sơ gi...

Đọc thêm

4.2. Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bắc Giang

Để tiến hành đăng ký xe ô tô, bạn cần xác định được biển số 98 là tỉnh nào. Theo đó, 98 là ký hiệu biển số của tỉnh Bắc Giang, chủ xe có thể đăng ký biển số này nếu có hộ khẩu thường trú tại tỉnh. Nhìn chung, so với quy trình đăng ký xe máy, việc đăn...

Đọc thêm

5. Hướng dẫn cách tra cứu biển số xe ô tô Bắc Giang online

Để nắm bắt thông tin biển số 98 là tỉnh nào, cũng như hãng xe và loại xe nào,... bạn hoàn toàn có thể tra cứu trên cổng thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Quy trình tra cứu rất đơn giản:Bước 1: Người dùng truy cập website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx. Bước 2: Tại giao diện chính màn hình, người dùng cung cấp đầy đủ thông tin gồm biển đăng ký, giấy chứng nhận, số tem theo biểu mẫu. Cuối cùng, nhập mã xác thực được hiển thị trên màn hình.Bước 3: Người dùng tiếp tục nhấn chọn ô “Tra cứu” để hệ thống cung cấp đầy đủ các thông tin đăng kiểm xe trên màn hình. Lưu ý, trường hợp xe chưa được đăng kiểm, hệ thống sẽ không cung cấp thông tin nào có liên quan.

Đọc thêm

6. Biển số xe 98 đã được định danh chưa?

Căn cứ theo quy định hiện hành, kể từ ngày 15/08/2023, tất cả các biển số xe đăng ký mới đều sẽ được định danh. 100% các biển số xe máy, xe ô tô đều được cấp và quản lý dựa trên mã định danh cơ quan quản lý cấp cho chủ phương tiện. Do đó, nếu bạn vẫn đang thắc mắc biển số xe 98 là tỉnh nào, đã được định danh chưa thì câu trả lời là có.Biển số định danh gồm 3 yếu tố: mã ký hiệu biển số theo tỉnh, seri biển số và 5 số tự nhiên. Nếu xe đã được đăng ký biển số định danh nhưng lại chuyển nhượng cho người khác thì biển số định danh sẽ được thu hồi lại. Chủ xe mới phải tiến hành đăng ký biển số xe khác cho phương tiện.

Đọc thêm

7. Giải mã biển số 98 có ý nghĩa gì?

Ngoài sự tò mò về biển số 98 là tỉnh nào, chắc hẳn có không ít người cũng quan tâm đến ý nghĩa thực sự của con số này. Theo đó:Khi ghép hai con số này lại, ta sẽ được một con số may mắn, đại diện cho sự hưng thịnh, phát triển lâu dài, bền vững. Người sở hữu con số này sẽ luôn gặp bình an trên mỗi nẻo đường, công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.Khám phá biển số xe 98 là tỉnh nào sẽ giúp bạn xác định được nguồn gốc của phương tiện khi tham gia giao thông. Con số 98 được xem là con số may mắn, mong rằng nó sẽ giúp chủ xe gặt hái thật nhiều thành công hơn trong sự nghiệp và đạt được những dự định mình mong muốn trong tương lai.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast