Tìm hiểu Auto Hold là gì giúp bạn nắm được cơ chế hoạt động và cách sử dụng đúng của tính năng hữu ích này. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn khi lái xe ở những khu vực có mật độ giao thông cao như trung tâm thành phố, đặc biệt tại các khu sầm uất.

1. Chức năng Auto Hold là gì?

Auto Hold là chức năng giúp giữ phanh khi người lái xe dừng mà không đòi hỏi người lái phải đạp phanh hay kéo phanh tay. Khi cần đi, người lái chỉ cần mớm nhẹ ga là Auto Hold sẽ tự động tắt và xe bắt đầu di chuyển bình thường.Giải đáp thắc mắc Auto Hold là gì, các chuyên gia nhận định đây là tính năng mở rộng của phanh điện tử, hoạt động dựa trên 2 tính năng chính gồm cân bằng điện tử ESC và chống bó cứng phanh ABS. Tính năng Auto Hold khi được sử dụng quen sẽ rất hữu ích vì hiệu quả mang lại khi lái xe di chuyển trong đô thị.

Đọc thêm

2. Cơ chế hoạt động của Auto Hold

Song song với việc biết Auto Hold là gì, bạn cũng cần tìm hiểu cơ chế hoạt động của chức năng này để sử dụng đúng cách hơn. Auto Hold hoạt động dựa trên hai tính năng chính đó là chống bó cứng phanh (ABS) và cân bằng điện từ (ESP). Tức là khi người đi...

Đọc thêm

3. Cách sử dụng Auto Hold đơn giản, chuẩn nhất

Để hiểu rõ hơn Auto Hold là gì, tài xế cần biết cách sử dụng tính năng này đúng cách để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

Đọc thêm

3.1. Cách sử dụng Auto Hold 

Khi ngồi ở ghế lái, tài xế quan sát trên phần phanh tay điện tử có nút ‘’Auto Hold’’, một số loại xe sẽ để là ‘’brake hold’’. Để khởi động được tính năng này, bạn nhấn vào nút đó khi có nhu cầu. Tính năng sẽ tự động tắt khi bạn lên ga để đi tiếp hoặc khởi động xe.Khi dừng đèn đỏ hoặc dừng đỗ liên tục, tính năng này sẽ giúp hỗ trợ người lái dừng hẳn xe, tránh trường hợp xe bị trôi. Tính năng Auto Hold được bật sẽ có báo hiệu trên đồng hồ tốc độ nên tài xế có thể dễ dàng theo dõi.

Đọc thêm

3.2. Các bước sử dụng Auto Hold

Bước 1: Kích hoạt Auto Hold:Việc biết Auto Hold là gì sẽ giúp bạn kích hoạt được chức năng này nhanh chóng bằng cách nhấn vào nút Auto Hold hoặc cài đặt trên bảng điều khiển. Khi tính năng được kích hoạt, một biểu tượng thông báo trên bảng đồng hồ hoặc...

Đọc thêm

4. Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng chức năng Auto Hold

Tìm hiểu Auto Hold là gì có thể thấy tính năng này giúp tài xế rảnh tay hoặc rảnh chân hơn khi lái xe. Chức năng này cũng giúp đảm bảo an toàn, thoải mái và bớt áp lực trên các cung đường khó đi. Chức năng Auto Hold mang đến nhiều lợi ích không thể bàn cãi nhưng khi sử dụng tài xế cũng cần lưu ý một số thao tác đúng dưới đây:

Đọc thêm

4. Phân biệt tính năng Auto hold và hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC)

Qua thông tin Auto Hold là gì, bạn có thể dễ dàng phân biệt được tính năng này với tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC) qua bảng sau:

Đọc thêm

5. Những dòng xe có hỗ trợ chức năng Auto hold tại Việt Nam

Sau khi đã biết Auto Hold là gì, có thể thấy chức năng này thường được các hãng xe tích hợp cùng hệ thống phanh điện tử. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chức năng này ở những dòng xe với nhiều phân khúc khác nhau tại Việt Nam, cụ thể là:

Đọc thêm

5.1. Dòng xe dưới 1 tỷ đồng

Nhờ sự cạnh tranh cao giữa các hãng xe mà người tiêu dùng có thể thấy được tính năng Auto Hold trên cả những dòng xe phân khúc dưới 1 tỷ đồng như Hyundai Creta, Kia K5, Kia Sportage, MG5, MG ZS, Hyundai Tucson, Mitsubishi Xpander mới,...

Đọc thêm

5.2. Dòng xe trên 1 tỷ đồng

Với các dòng xe trên 1 tỷ đồng thì việc trang bị tính năng Auto Hold là điều cần thiết, một số dòng xe có chức năng này đó là:

Đọc thêm

6. Những chức năng khác ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi

Ngoài thông tin Auto Hold là gì, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số chức năng khác ít dùng nhưng người Việt luôn muốn được trang bị trên xe hơi dưới đây:

Đọc thêm

6.1. Cửa sổ trời

Là trang bị khá phổ biến trên ô tô, nhiều khách hàng thường đưa ra tiêu chí này lên hàng đầu khi chọn mua xe mới. Tuy vật, trên thực tế sử dụng cho thấy nhiều người chỉ mở cửa sổ trời khi cần ‘’khoe’’ với người khác, còn trong quá trình di chuyển hầu như không mở ra vì sợ bụi, nắng nóng. Trong điều kiện khí hậu thời tiết tại Việt Nam, nhất là ở các tỉnh phía Nam, cửa sổ trời được xem là trang bị ‘’vô dụng’’.

Đọc thêm

6.2. Ga tự động Cruise Control

Nhiều xe ô tô khi ra mắt nếu không có tính năng Cruise Control (kiểm soát hành trình) thì sẽ bị chê bai ngay lập tức. Tuy nhiên, đây cũng là tính năng ít được sử dụng nhất trên xe hơi tại Việt Nam do điều kiện đường xá ít địa điểm phù hợp để sử dụng ga tự động. Thay vào đó, nhiều người lại thấy tính năng giới hạn tốc độ (LIM) hữu ích hơn là Cruise Control. Dù ít được sử dụng nhưng hầu hết mẫu xe phân khúc B hay bán tải cỡ trung đều được trang bị Cruise Control.

Đọc thêm

6.3. Đề nổ từ xa

Một số mẫu xe mới đã được trang bị thêm tính năng ‘’Đề nổ từ xa’’ như Hyundai Accent, Honda City, KIA Sorento,... Thực tế khi sử dụng cho thấy tính năng đề nổ từ xa chỉ phát huy được tác dụng vào mùa hè lúc thời tiết trở nên nóng bức. Dù vậy, nó cũng chỉ dùng được trong điều kiện lý tưởng và khoảng cách nhất định từ chìa khóa đến vị trí đỗ xe, tùy vào mỗi nhãn hàng. Do đó, nếu khách hàng đang ở khoảng cách xa với chiếc xe thì cũng không sử dụng được.

Đọc thêm

6.4. Tự động bật - tắt động cơ 

Khách hàng Việt Nam đã làm quen với chức năng này từ lâu ở một số dòng xe phổ biến của Mazda với tên gọi khác là i-Stop. Nó có mặt trên các dòng xe sang của Mercedes - Benz, BMW hay mới đây nhất là Lux A2.0 và SA2.0 của VinFast.Mục đích của hệ thống ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast