Bằng B2 lái xe gì? Giấy phép lái xe hạng B2 cho phép bạn điều khiển các loại xe ô tô phổ biến lưu thông hợp pháp trên đường. Tuy nhiên, mỗi hạng bằng lái sẽ tương ứng với các loại phương tiện được phép vận hành riêng, do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh vi phạm pháp luật.

1. Bằng B2 lái xe gì? 

Trước khi tìm hiểu bằng B2 lái xe gì, bạn cần biết về khái niệm bằng B2 và tầm quan trọng của loại giấy tờ này. Bằng B2 là một hạng giấy phép lái xe ô tô phổ biến nhất, được nhiều tài xế lựa chọn để thi sát hạch. Với loại bằng lái này, người lái xe có thể tham gia giao thông bằng nhiều phương tiện khác nhau. Quy định tại Khoản 7, Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người sở hữu bằng B2 có thể điều khiển các loại phương tiện giao thông sau:

Đọc thêm

2. Hồ sơ và thủ tục học bằng lái xe B2

Sau khi tìm hiểu bằng B2 lái xe gì, bạn có thể biết được chi tiết hơn về loại bằng này, điều kiện đăng ký, hồ sơ dự thi và thời gian học lấy bằng trong bao lâu. Cụ thể:

Đọc thêm

2.1. Điều kiện thi bằng lái xe B2

Ngoài bằng B2 lái xe gì, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT cũng quy định học viên muốn đăng ký phải đáp ứng các điều kiện sau:

Đọc thêm

2.2. Hồ sơ học bằng lái xe B2 cần những gì? 

Khi đăng ký bằng lái xe B2, bạn cần xác minh được các thông tin cá nhân liên quan theo quy định pháp luật. Tại Khoản 1, Điều 9 Thông tư 12/2017, người học lái xe lần đầu cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Đọc thêm

2.3. Thời gian học bằng B2 trong bao lâu? 

Tổng thời gian đào tạo bằng B2 lần đầu là 588 giờ, bao gồm 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành để đủ điều kiện dự thi. Đối với lái xe nâng hạng từ B1 lên B2, số giờ sẽ là 94 giờ, trong đó lý thuyết 44 giờ và thực hành 50 giờ. Căn cứ vào thông tin bằng B2 lái xe gì, quá trình kiểm tra đào tạo bao gồm:

Đọc thêm

3. Nội dung sát hạch B2 bao gồm những gì? 

Theo tìm hiểu về bằng B2 lái xe gì, nội dung thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng này bao gồm 04 phần:

Đọc thêm

4. Học phí đăng ký thi bằng lái xe B2 

Theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC, chi phí sát hạch lái xe bằng B2 như sau:

Đọc thêm

5. Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến bằng B2 lái xe gì 

Để có các nhìn tổng quan hơn về bằng lái xe, bạn có thể tham khảo một số giải đáp liên quan dưới đây.

Đọc thêm

5.1. Sự khác nhau giữa các bằng lái xe hạng B? 

Quy định bằng B2 lái xe gì cho biết, giấy phép lái xe hạng B bao gồm 3 loại là B1 số tự động, B1 và B2. Cụ thể:

Đọc thêm

5.2. Đăng ký học bằng B2 ở đâu? 

Bạn có thể đăng ký học bằng B2 ở bất kỳ trung tâm đào tạo lái xe được cấp phép hoạt động hợp pháp. Việc lựa chọn cơ sở lái xe không phụ thuộc vào địa chỉ thường trú, tạm trú nên hoàn toàn có thể tùy chọn để thuận tiện di chuyển.

Đọc thêm

5.3. Thời hạn bằng B2 trong bao lâu? 

Bên cạnh thắc mắc bằng B2 lái xe gì, thời hạn sử dụng bằng lái cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo Khoản 3, Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, bằng B2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy, người điều khiển phương tiện cần lưu ý về thời gian để đảm bảo không bị phạt khi tham gia giao thông. Trong trường hợp gần hết hạn, bạn có thể liên hệ với trung tâm sát hạch để dự thi theo quy định. Những thông tin liên quan đến bằng B2 lái xe gì giúp người tham gia giao thông điều khiển đúng phương tiện quy định, tránh trường hợp bị phạt và gây ảnh hưởng đến người xung quanh. Ngoài ra, nếu có ý định thi bằng B2, bạn nên ôn tập kỹ lưỡng để vượt qua kỳ thi xuất sắc nhất.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast