Với nhu cầu vận chuyển ngày càng cao, bằng lái xe hạng D ngày càng được nhiều người đăng ký thi. Tuy nhiên, bằng D lái xe gì và thủ tục dự thi nâng hạng bằng D như thế nào là điều mà không phải ai cũng nắm rõ.

1. Bằng D lái xe gì?

Thi bằng D lái xe gì? Bằng D cho phép bạn được phép điều khiển nhiều loại xe khác nhau, theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải bao gồm:

Đọc thêm

2. Thi bằng lái xe hạng D cần đáp ứng điều kiện gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu bằng D lái xe gì, để thi bằng lái xe hạng D, người học cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Đọc thêm

3. Thời hạn của bằng lái xe hạng D là bao lâu?

Người lái có bằng lái xe hạng D có thể sử dụng giấy phép lái xe này trong vòng 05 năm tính từ ngày cấp. Khi giấy phép lái xe bằng D lái xe gì hết hạn, nếu muốn tiếp tục sử dụng, tài xế phải làm thủ tục cấp lại bằng lái xe.

Đọc thêm

4. Học bằng lái hạng D mất bao lâu?

Theo quy định, thời gian học để lấy bằng D lái xe gì được chỉ định như sau:Sau khi hoàn thành khóa học, tài xế sẽ được kiểm tra và nhận chứng chỉ đào tạo về Pháp luật giao thông đường bộ dựa trên bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết và về kỹ năng thực hành lái xe.

Đọc thêm

5. Thủ tục đăng ký nâng hạng bằng lái xe ô tô hạng D

Khi đã có câu trả lời cho thắc mắc "bằng D lái xe gì" và có dự định thi nâng bằng lên hạng D, bạn sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ và gửi tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Bộ hồ sơ này bao gồm:

Đọc thêm

6. Chi phí thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng D

Chi phí thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng D bao gồm 2 phần chính:1. Chi phí thi sát hạch:2. Chi phí cấp giấy phép lái xe: 250.000 đồngVậy, tổng chi phí thi sát hạch lái xe và cấp giấy phép hạng D là 880.000 đồng.

Đọc thêm

7. Trường hợp sử dụng giấy phép lái xe hạng D đã hết hạn có bị xử phạt không?

Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với việc sử dụng giấy phép lái xe hết hạn như sau:Với những thông tin cơ bản trên đây bạn đã phần nào hiểu rõ bằng D lái xe gì. Sở hữu bằng lái xe hạng D sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành vận tải. Với mức thu nhập cao, môi trường làm việc năng động và cơ hội khám phá nhiều nơi, bằng D là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê lái xe và muốn có một công việc ổn định.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast