Sở hữu bằng lái xe hạng E mở ra cánh cửa chinh phục mọi cung đường cho những ai đam mê cầm lái. Vậy, Bằng E lái xe gì? Sở hữu bằng E, bạn có thể tự tin điều khiển các loại xe khách, xe du lịch từ 30 chỗ trở lên, xe tải có trọng tải từ 3,5 tấn, cùng nhiều loại xe chuyên dụng khác.

1. Bằng lái hạng E là gì?

Bằng lái hạng E là một trong những mục tiêu mà hầu hết tài xế đều ao ước. Lí do là vì bằng E cho phép người lái vận hành các phương tiện chở khách từ 30 chỗ ngồi trở lên. Đặc biệt, nếu bạn có bằng lái hạng này, bạn cũng được phép điều khiển các xe tải nặng từ 3500kg trở lên.Tuy nhiên, bằng lái xe hạng E được xem là một trong những loại giấy phép lái xe khó có được. Để đạt được bằng E không chỉ đòi hỏi kỹ năng xử lý tình huống tốt mà còn yêu cầu có số năm kinh nghiệm lái xe, số km lái xe an toàn,… Và đương nhiên, bạn không thể đăng ký thi bằng E ngay lập tức mà phải tham gia kỳ thi nâng hạng.

Đọc thêm

2. Bằng E lái xe gì?

Bằng lái hạng E có thể coi là một trong những loại bằng lái cao nhất trong hệ thống giấy phép lái xe ở Việt Nam hiện nay. Với câu hỏi bằng E lái xe gì, chủ sở hữu có thể điều khiển các phương tiện, bao gồm:

Đọc thêm

3. Thủ tục đăng ký học và thi bằng E

Bằng E lái xe gì khác biệt với các loại giấy phép lái xe hạng B, C về mặt pháp lý, cho phép người lái điều khiển các loại xe có trọng tải và số ghế ngồi lớn. Để đạt được bằng lái xe hạng E, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp tại trung tâm đào tạo lái xe, nơi đăng ký nâng hạng.

Đọc thêm

4. Bằng E có thời hạn trong bao lâu?

Ngoài những quy định về bằng E lái xe gì, bằng lái hạng E chỉ có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Sau thời gian này, người sở hữu bằng lái hạng E cần phải thực hiện thủ tục đổi bằng lái trước 3 tháng khi hết hạn. Nếu chủ sở hữu không thực hiện đổi bằng theo thời gian quy định thì phải nộp tiền để làm lại các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành.

Đọc thêm

5. Thời gian học bằng lái hạng E là bao lâu?

Theo quy định, thời gian học lái xe hạng E được quy định như sau:

Đọc thêm

6. Tuổi tối đa lái xe hạng E là bao nhiêu?

Bên cạnh những quyền lợi bằng E lái xe gì, bằng lái xe hạng E cũng đi kèm với những quy định về độ tuổi nhất định để đảm bảo an toàn giao thông. Theo quy định về Bằng E lái xe gì, tuổi tối đa lái xe hạng E như sau:Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về bằng E lái xe gì, thủ tục đăng ký thi và thời hạn bằng. Bằng E giúp bạn tự tin cầm lái những chiếc xe khách, xe du lịch lớn và khám phá mọi miền đất mới. Hãy trang bị cho mình bằng E để tự tin cầm lái và tận hưởng niềm đam mê của bạn!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast