Bằng FE lái xe gì là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Những người đang học bằng lái xe FE đừng bỏ qua bài viết dưới dây để nắm thêm thông tin về những loại xe mình có thể đi nhé.

1. Bằng lái xe FE là bằng gì? 

Bằng lái xe FE là loại giấy phép lái xe hạng cao cấp nhất hiện nay, thường được gọi là giấy phép lái xe hạng FE , cho phép người lái điều khiển các loại xe có phân khối lớn và hạng nặng. Để đạt được bằng lái này, người lái cần có kinh nghiệm chuyên môn cao và có khả năng vận hành các phương tiện với độ phức tạp cao. Vậy người sở hữu bằng FE lái xe gì, hãy tiếp tục tìm câu trả lời ngay bên dưới đây.

Đọc thêm

2. Bằng FE chạy được xe gì?

Bằng FE lái xe gì được căn cứ dựa theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, thuộc điểm d khoản 12 Điều 16. Theo đó, người sở hữu bằng lái fe có thể điều khiển các loại phương tiện như: Bằng lái xe hạng FE mang lại sự linh hoạt cho người lái, cho phép họ vận hành nhiều loại phương tiện đa dạng trong các tình huống khác nhau mà không cần phải đắn đo, tìm hiểu rõ xem bằng FE lái xe gì.

Đọc thêm

3. Thời hạn đối với bằng lái xe FE

Thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe hạng FE thường là 5 năm kể từ ngày được cấp. Tuy nhiên, khi thời gian còn lại trước khi hết hạn ngắn, không đạt đủ yêu cầu thì người sở hữu giấy phép cần phải sát hạch lại lý thuyết thì mới được cấp lại bằng. Trong trường hợp giấy phép lái xe đã hết hạn từ 1 năm trở lên, người sở hữu phải sát hạch lại cả hai phần lý thuyết và thực hành để được gia hạn. Chính vì vậy, việc theo dõi thời hạn còn lại của giấy phép lái xe FE là cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự thuận tiện khi tham gia giao thông.

Đọc thêm

4. Độ tuổi được phép học bằng lái xe hạng FE

Không những bạn phải tìm hiểu về việc thi bằng FE lái xe gì, mà cần phải hiểu rõ độ tuổi được phép tham gia sát hạch bằng FE . Người thi bằng lái xe FE yêu cầu phải đảm bảo đủ 27 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, giấy phép lái xe hạng FE là bằng lái xe được cấp cho người đã có giấy phép lái xe thuộc các hạng B1, B2, C, D, D, FB2, FD để điều khiển các loại xe tương ứng với các hạng này. Như vậy, nếu bạn muốn biết bằng FE lái xe gì, đồng nghĩa với việc bạn phải hiểu rằng nếu muốn có hạng fe, thì phải lái được tất cả các loại hạng xe yêu cầu giấy phép mà chúng tôi đã nói như trên.

Đọc thêm

5. Điều kiện sức khỏe đối với người thi bằng lái xe FE

Người tham gia lái xe hạng FE phải đáp ứng tiêu chuẩn về sức khỏe theo Phụ lục số 01 ban hành kèm Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT. Cụ thể, những người mắc các bệnh dưới đây sẽ không đủ điều kiện để lái xe hạng FE:

Đọc thêm

6. Điều kiện đăng ký học thi giấy phép lái xe hạng FE 

Đối với các điều kiện bạn cần đáp ứng đầy đủ để tham gia đăng ký học thi giấy phép lái xe hạng FE:Ngoài ra, đối với những người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng FE phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Đọc thêm

7. Thủ tục đăng ký học và thi bằng FE

Quá trình nâng hạng lái xe FE cần được thực hiện đúng theo quy trình để đạt được giấy phép lái xe hạng cao nhất này. Bước 1: Đối với phần hồ sơ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Bước 2: Thực hiện các thủ tụcNgười tham gia cần nộp hồ sơ tại Tổng cục Đ...

Đọc thêm

8. Bằng FE có lái được xe đầu kéo không? 

Như đã trình bày trên, bằng lái xe hạng FE là bằng lái cao nhất trong hệ thống phân hạng giấy phép lái xe tại Việt Nam. Bởi vậy bên cạnh thắc mắc bằng FE lái xe gì, khá nhiều người quan tâm cụ thể việc sở hữu bằng này có được lái xe đầu kéo không. Đố...

Đọc thêm

9. Mức phạt hiện hành đối với người điều khiển xe hạng FE mà không có GPLX?

Theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, việc điều khiển phương tiện mà không xuất trình được giấy phép lái xe phù hợp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Đối với trường hợp ô tô không có giấy phép lái xe, vi phạm này sẽ bị phạt từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng.Ngoài ra, chủ sở hữu cũng sẽ bị phạt nếu giao nộp phương tiện hoặc cho phép người không có bằng lái xe thích hợp lái xe tham gia giao thông. Mức phạt sẽ là 4 – 6 triệu đồng đối với xe cá nhân và 8 – 12 triệu đồng đối với xe có tổ chức. Đáng lưu ý, nếu hành vi này gây ra tai nạn chết người, lái xe không có giấy phép có thể bị phạt tù tới 10 năm.

Đọc thêm

10. Những điều cần lưu ý khi tham gia thi bằng lái xe hạng FE

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn tham gia thi bằng lái xe hạng FE và muốn tìm hiểu rõ hơn về bằng fe lái xe gì: Đáp án cho câu hỏi bằng FE lái xe gì đã được Vinfast giải đáp chi tiết qua bài viết trên. Đồng thời tất tần tật mọi thông tin liên quan đến bằng FE chạy được xe gì, các điều kiện tham gia sát hạch, quy định về hạng FE ,... cũng đã được chúng tôi cung cấp chi tiết và cụ thể nhất. Nhớ tuân thủ các tiêu chuẩn về giấy phép lái xe hạng FE và rèn luyện kỹ năng lái xe một cách chuyên nghiệp để đảm bảo sẵn sàng cho kỳ thi bằng lái xe hạng FE của bạn thật tốt nhé! Chúc bạn thành công!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast