Bằng lái xe A1 chạy được xe gì? Những người muốn học thi bằng lái xe hạng A1 đừng bỏ qua thông tin ở bài viết dưới dây để biết được mình có thể điều khiển được loại phương tiện gì nhé.

1. Thi bằng lái xe A1 chạy được xe gì?

Bằng lái xe hạng A1 là loại giấy phép phù hợp cho những người muốn lái các loại xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Theo quy định tại Điều 59 của Luật Giao thông đường bộ 2008, người đủ 18 tuổi trở lên mới được phép đăng ký và sử dụng bằng lái hạng A1.Đối với các quy định về độ tuổi và bằng lái xe A1 chạy được xe gì, theo Điều 60 Luật giao thông đường bộ quy định như sau:

Đọc thêm

2. Điều kiện đáp ứng khả năng thi bằng lái xe A1

Dưới đây là điều kiện cụ thể để tham gia thi bằng lái xe hạng A1 trong năm 2024:Lưu ý rằng các điều kiện trên được quy định rõ trong pháp luật và là cơ sở quan trọng cho việc thi bằng lái xe hạng A1 năm 2024.

Đọc thêm

3. Thủ tục chuẩn bị thi bằng lái xe A1

Trước khi bước vào quy trình thi bằng lái A1 , điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ về các thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị. Dưới đây là các thông tin cần thiết cho một bộ hồ sơ thi bằng lái xe A1:

Đọc thêm

4. Tổng chi phí cho một lần thi bằng lái xe máy A1

Trước khi đăng ký, bạn cần xem xét các chi phí liên quan. Dưới đây là một số thông tin về chi phí:Tổng chi phí cho một lần thi bằng lái xe A1 khoảng từ 550.000 đến 750.000 đồng. Tùy thuộc vào từng trung tâm mà các khoản phí này sẽ có sự dao động khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ không có sự chênh lệch đáng kể.

Đọc thêm

5. Cập nhật quy trình thi bằng lái xe A1 năm 2024

Dưới đây là quy trình thi bằng lái xe hạng A1 được Vinfast cập nhật thông tin mới nhất năm 2024, bao gồm 2 phần:

Đọc thêm

5.1. Phần thi lý thuyết

Các bạn thí sinh sẽ phải trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 19 phút, bao gồm:

Đọc thêm

5.2. Phần thi thực hành

Sau khi đạt phần thi lý thuyết, các bạn thí sinh sẽ tiếp tục tham gia phần thi thực hành. Trong quá trình thi thực hành, sẽ có một số điều cần bạn lưu ý:

Đọc thêm

6. Bằng lái xe A1 đạt bao nhiêu điểm thì đậu?

Để đậu bài thi bằng lái xe hạng A1, thí sinh cần đạt tổng điểm như sau:Điều này nhấn mạnh mức độ quan trọng của cả hai phần thi, bạn hãy đảm bảo rằng bản thân có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tìm hiểu bằng lái xe A1 chạy được xe gì và vượt qua cả hai phần lý thuyết và thực hành để nhận bằng lái xe nhé!

Đọc thêm

7. Thi bằng lái xe A1 chạy bằng xe tay ga được không?

Thi bằng lái xe A1 chạy được xe gì, có chạy được xe tay ga trong quá trình thi hay không vẫn là câu hỏi của nhiều bạn thí sinh mới chuẩn bị đăng kí thi bằng A1 . Cho đến thời điểm hiện tại, các bạn thí sinh sẽ không được phép sử dụng xe tay ga của mình để thi bằng lái xe A1. Trong quá trình thi, các bạn sẽ sử dụng xe được cung cấp bởi trung tâm thi sát hạch bằng lái xe. Xe này thông thường là xe số, có gắn chip và camera phía trước để ghi lại quá trình thi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thi bằng lái A1 bằng xe tay ga nhưng điều này phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng trung tâm sát hạch và cơ quan quản lý giao thông ở địa phương đó.

Đọc thêm

8. Bằng lái xe A1 chạy được xe gì, có được điều khiển xe phân khối lớn có dung tích xi lanh trên 175cm3 không?

Theo quy định của Điều 59 - Luật Giao thông đường bộ năm 2008, đối với bằng lái xe hạng A1 chỉ cho phép điều khiển các loại xe mô tô hai bánh dung tích xi-lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Đối với các loại xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 175cm3 tr...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast