Khi tham gia giao thông, sẽ không quá khó để bạn bắt gặp biển hết tốc độ tối đa cho phép. Thông qua việc tìm hiểu các quy định về biển báo này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về hiệu lệnh trên và chấp hành đúng theo quy định của pháp luật. Điều này giúp tránh trường hợp gây ra những tai nạn hay phạm luật và bị phạt.

1. Biển báo tốc độ là gì? Ý nghĩa

Trước khi tìm hiểu về biển hết tốc độ tối đa cho phép, hãy cùng tham khảo xem biển báo tốc độ là gì qua các thông tin sau. Biển báo tốc độ hay còn được biết đến là một loại biển báo giao thông thuộc nhóm biển báo hiệu lệnh. Bạn có thể dễ dàng nhận biết loại biển báo này bằng cách nhìn vào hình dáng bên ngoài của nó. Thông thường, loại biển báo này sẽ có hình tròn, nền màu trắng, viền đỏ và kèm với đó là hình ảnh và số hiệu màu đen.Biển báo tốc độ được cắm trên các tuyến đường giao thông với ý nghĩa thông báo cho mọi người biết được tốc độ tối thiểu hoặc tối đa cho phép trên quãng đường này. Qua đó, người điều khiển phương tiện giao thông sẽ biết được tốc độ mà mình nên đi để đảm bảo an toàn.

Đọc thêm

2. Các loại biển báo giới hạn tốc độ thường gặp

Để hiểu hơn về biển hết tốc độ tối đa cho phép, đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về các loại biển báo giới hạn tốc độ thường gặp, bao gồm:

Đọc thêm

2.1. P.127 - Biển báo tốc độ tối đa cho phép

Loại biển báo này là biển cấm điển hình có thể bắt gặp trên nhiều tuyến đường. Loại biển báo này có hiệu lực cấm những loại xe cơ giới vận hành trên các tuyến đường với tốc độ vượt quá trị số được ghi trên biển. Tuy nhiên, với những phương tiện được ưu tiên đang trên đường thực hiện nhiệm vụ theo quy định có thể vượt.

Đọc thêm

2.2. P.127a - Biển báo tốc độ tối đa cho phép vào ban đêm

Biển báo tốc độ tối đa cho phép vào ban đêm thường được áp dụng tại các khu vực đông dân cư. Mục đích của loại biển báo này là nhằm nâng cao tốc độ vận hành xe trên đường vào thời điểm ít xe ở khu vực đông dân cư.

Đọc thêm

2.3. P.127b - Biển ghép tốc độ tối đa cho phép trên từng làn đường

P.127b là biển báo cho phép người điều khiển phương tiện giao thông báo hiệu tốc độ tối đa cho phép tùy theo từng làn đường. Nếu điều khiển phương tiện giao thông trên làn đường nào, tài xế cần phải tuân thủ tốc độ tương ứng ở làn đường đó.

Đọc thêm

2.4. P.127c - Biển ghép tốc độ tối đa cho phép theo phương tiện, trên từng làn đường

Khác với P.127b, P.127c được sử dụng để quy định tốc độ tối đa cho phép tùy theo từng làn đường và loại phương tiện. Những người điều khiển phương tiện giao thông trên từng làn đường đều phải tuân thủ quy định về tốc độ.

Đọc thêm

3. Các loại biển hết tốc độ tối đa cho phép

Dưới đây là các loại biển báo biểu thị hết hạn chế tốc độ mà bạn nên tham khảo:

Đọc thêm

4. Các mức phạt khi vi phạm biển báo tốc độ

Khi tham gia giao thông, nếu người lái xe vi phạm các biển báo tốc độ sẽ bị xử phạt với các mức như:

Đọc thêm

5. Vị trí cắm các loại biển báo hạn chế tốc độ

Biển hết tốc độ tối đa cho phép hay hạn chế tốc độ thường được đặt ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào điều kiện thực tế của tuyến đường, đoạn đường. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào các khía cạnh như: Kết cấu hạ tầng, phương tiện, thời gian hay lưu lượng. Dù một đoạn đường cũng sẽ có khả năng đặt nhiều biển báo khác nhau như:Có thể nói, biển hết tốc độ tối đa cho phép giúp cho người dùng biết được quãng đường này nên chạy với vận tốc bao nhiêu để tránh gây tai nạn, phạm luật. Bên cạnh đó, bạn cùng nên tìm hiểu các vị trí cắm biển hạn chế tốc độ để không vi phạm.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast