Biển số 39 là tỉnh nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi nhìn thấy các phương tiện mang biển số 39 lưu thông trên đường. Vì Bộ Công An đã quy định mỗi tỉnh sẽ có mã biển số khác nhau, do đó nắm rõ 39 là tỉnh nào sẽ giúp bạn xác định được nguồn gốc phương tiện. Xem ngay những thông tin bên dưới để có câu trả lời chính xác nhất.

1. Biển số 39 là tỉnh nào?

Khi lưu thông trên đường, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy xe máy, xe ô tô mang biển số 39 đúng không. Tuy nhiên rất ít ai biết biển số 39 là tỉnh nào, biển số 39 là ở đâu. Hiện nay, Bộ Công An đã tiến hành phân loại mã biển số xe theo từng tỉnh, thành phố. Trong đó, mỗi tỉnh, thành phố sẽ có một mã biển số xe riêng để thuận tiện cho việc quản lý và giám sát phương tiện. Cho những ai đang thắc mắc 39 là tỉnh nào thì đây là mã biển số xe tỉnh Đồng Nai, được cấp cho các phương tiện xe máy, xe ô tô và xe máy điện đăng ký tại tỉnh thành này. Quy định mã biển số 39 là tỉnh Đồng Nai được thể hiện trong Phụ lục 02, được ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA. Ngoài mã biển số xe 39, tỉnh Đồng Nai còn có mã biển số xe khác đó là 60.

Đọc thêm

2. Thông tin cơ bản về tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai là một trong những đơn vị hành chính của Việt Nam, nằm ở vùng Đông Nam Bộ, phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng Nai giáp các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, và các khu vực ven biển của Vũng Tàu. Đồng Nai có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, Khu du lịch sinh thái Giang Điền, Khu du lịch Suối Mơ, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên... Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp tự nhiên mà còn là điểm đến lý tưởng cho những người muốn tìm hiểu văn hóa, lịch sử và nét đặc trưng của vùng đất Đông Nam Bộ.Ngoài ra, Đồng Nai còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa quan trọng như di tích Cù Lao Phố, Nhà máy điện Giang Điền, Nhà thờ Châu Thới... Cũng như các làng nghề truyền thống, các lễ hội địa phương...

Đọc thêm

3. Quy định biển số 39 theo từng khu vực dành cho xe máy 

Để thuận tiện hơn trong khâu quản lý và giám sát phương tiện, ngoài quy định biển số xe theo tỉnh, Bộ Công An còn quy định biển số xe theo từng khu vực quận huyện. Sau khi đã biết được biển số 39 là tỉnh nào, bạn cần nắm rõ quy định biển số 39 dành cho xe máy theo từng quận, huyện. Tuy nhiên, trên thực tế, 39 là mã biển số xe cũ của tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, theo quy định mới, các quận, huyện thuộc tỉnh Đồng Nai hầu hết đều mang mã biển số 60, chỉ một số ít quận, huyện còn mang mã biển số 39. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

4. Quy định biển số 39 dành cho xe ô tô

Khi đã nắm rõ biển số 39 là tỉnh nào, nhiều người thường quan tâm đến quy định biển số 39 dành cho xe ô tô. Tuy nhiên 39 là mã biển số cũ của tỉnh Đồng Nai, hiện nay hầu hết các phương tiện xe ô tô tỉnh Đồng Nai đều mang biển số 60. Hơn nữa, biển số xe ô tô tỉnh Đồng Nai không quy định dựa theo khu vực và dựa vào loại xe. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

5. Cách đăng ký biển số xe máy, xe ô tô tỉnh Đồng Nai 

Sau khi đã biết biển số 39 là tỉnh nào, nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe máy, xe ô tô tỉnh Đồng Nai, bạn có thể tham khảo quy trình và thủ tục dưới đây:

Đọc thêm

5.1. Thủ tục đăng ký biển số xe máy tỉnh Đồng Nai 

Thủ tục đăng ký biển số xe máy 39 tỉnh Đồng Nai rất đơn giản, bạn chỉ cần nộp lệ phí trước bạ, sau đó nộp hồ sơ yêu cầu cấp biển số xe tại Cơ quan Công an cấp huyện là được. Cách thực hiện như sau: Hồ sơ đăng ký biển số xe máy tỉnh Đồng Nai: Quy trình đăng ký biển số xe máy tỉnh Đồng Nai:

Đọc thêm

5.2. Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Đồng Nai 

Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Đồng Nai cũng khá đơn giản, khi đã biết biển số 39 là tỉnh nào, nếu có nhu cầu đăng ký xe ô tô ở đây, bạn cần chuẩn bị đủ hồ sơ và nộp lên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai. Cụ thể như sau: Hồ sơ đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Đồng Nai: Quy trình đăng ký biển số xe ô tô tỉnh Đồng Nai:

Đọc thêm

6. Cách tra cứu biển số xe máy, xe ô tô 39 online 

Sau khi biết biển số 39 là tỉnh nào, bạn có thể dễ dàng tra cứu biển số xe máy, xe ô tô. Hiện nay, ngoài phương thức tra cứu biển số xe trực tiếp tại Cơ quan Công an, bạn còn có thể tra cứu biển số xe máy, xe ô tô online qua ứng dụng và website. Dưới đây là cách tra cứu biển số xe tỉnh Đồng Nai online mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Đọc thêm

6.1. Tra cứu biển số xe máy tỉnh Đồng Nai online 

Để tra cứu biển số xe máy tỉnh Đồng Nai online, bạn có thể thực hiện thông qua app Biển số xe. Thao tác thực hiện như sau:

Đọc thêm

6.2. Tra cứu biển số xe ô tô tỉnh Đồng Nai online 

Đối với xe ô tô đã thực hiện đăng kiểm, bạn hoàn toàn có thể tra cứu biển số xe online sau khi đã xác định 39 là tỉnh nào. Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

7. Biển số xe 39 có ý nghĩa gì?

Phong thủy được xem xét trên nhiều góc độ khác nhau như số tài khoản ngân hàng, số điện thoại, biển số xe,... Do đó, sau khi đã biết biển số 39 là tỉnh nào, bạn cũng có thể tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của biển số xe 39. Theo các chuyên gia phong thủy, số 3 là ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast