Biển số 83 là tỉnh nào? Biển số xe trên mỗi phương tiện đóng vai trò phân loại các khu vực, vùng miền trên cả nước. Điều này giúp cho việc quản lý phương tiện của nhà nước trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu 83 là biển số xe tỉnh nào và những thông tin liên quan trong bài viết sau đây.

1. Biển số xe là gì? Biển số 83 là tỉnh nào? 

Biển số xe hay còn được gọi là biển kiểm soát xe cơ giới, là tấm biển được cấp để gắn (treo, lắp) trên mỗi xe cơ giới. Cơ quan Công an thường cấp biển số xe cho chủ sở hữu khi mua xe mới hoặc khi chuyển nhượng xe.Biển số 83 là tỉnh nào? Theo quy định ...

Đọc thêm

2. Đôi nét về tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng có rất nhiều điều thú vị về văn hóa, du lịch mà nhiều người chưa biết đến. Những thông tin giới thiệu cơ bản sau đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về vùng đất này và biết đâu không chỉ dừng lại ở việc tò mò biển số 83 là tỉnh nào, bạn sẽ muốn đặt chân đến vùng đất này trong tương lai không xa.

Đọc thêm

2.1. Địa giới hành chính

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, thuộc vùng hạ lưu Nam sông Hậu. Với diện tích tự nhiên khoảng 3.310,03 km², tỉnh này chiếm khoảng 1% diện tích của cả nước.Về vị trí địa lý và ranh giới hành chính, Sóc Trăng giáp các tỉnh như sau:

Đọc thêm

2.2. Đặc sản vùng miền

Khi đến với Sóc Trăng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ẩm thực độc đáo và hấp dẫn. Ai đã từng thử qua những đặc sản của địa phương này đều khó lòng quên được hương vị đặc trưng của nó. Có thể kể đến như hủ tiếu cà ri Vĩnh Châu, cháo cá lóc rau đắng, bún nước lèo, bún vịt nấu tiêu, bò nướng ngói,...

Đọc thêm

2.4. Địa điểm du lịch nổi tiếng

Sóc Trăng không chỉ nổi tiếng với ẩm thực độc đáo và những món đặc sản nổi tiếng, đây còn là điểm đến du lịch hấp dẫn. Với kiến trúc độc đáo của những ngôi chùa cổ cùng với khung cảnh thiên nhiên yên bình, Sóc Trăng có nhiều địa điểm thu hút du khách như khu du lịch sinh thái Bình An, chợ nổi Ngã Năm, bảo tàng Khmer, vườn cò Tân Long, chùa Som Rong, khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng,...

Đọc thêm

3. Chi tiết biển số xe tại các khu vực thuộc tỉnh Sóc Trăng

Sau khi biết được biển số 83 là tỉnh nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về biển số xe tại các khu vực thuộc tỉnh này. Trên biển số xe của Sóc Trăng, sau ký hiệu số 83 sẽ là các ký hiệu chữ để giúp phân biệt từng loại xe và từng đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm

3.1. Biển số xe máy tại Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng bao gồm 10 đơn vị hành chính như sau:Theo quy định về biển số xe, tất cả các xe máy đăng ký trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sẽ có loại biển số gồm 5 số. Sau số 83 sẽ là các chữ cái để phân biệt phương tiện theo từng huyện. Nhiều đơn vị hành chính tại Sóc Trăng sử dụng các ký hiệu chữ giống nhau do mật độ dân số ít.

Đọc thêm

3.2. Biển số xe ô tô tại Sóc Trăng

Ngoài thắc mắc 83 là tỉnh nào, các ký hiệu biển số xe ô tô tại tỉnh này cũng được nhiều người quan tâm. Theo quy định về biển số xe ô tô, biển số xe tại Sóc Trăng sẽ được ký hiệu với 5 số. Sau số 83 là các ký hiệu chữ đặc biệt để phân biệt theo từng loại xe và chủ sở hữu.

Đọc thêm

4. Các bước đăng ký xe tại Sóc Trăng

Như vậy, bạn đã biết được biển số 83 là tỉnh nào. Tiếp theo sẽ là hướng dẫn các bước để thực hiện đăng ký biển số xe tại tỉnh Sóc Trăng. Bạn cần tuân thủ các bước sau:

Đọc thêm

5. Tại Sóc Trăng, xe máy điện có phải đăng ký biển số xe?

Xe máy điện thuộc danh mục phương tiện cơ giới, do đó khi tham gia giao thông cần phải đăng ký và gắn biển số. Quy định này tuân theo luật giao thông đường bộ và được thi hành dựa trên Thông tư số 06/2009/TT-BCA ngày 11/3/2009, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2009.Tuy nhiên, với sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng trên thị trường, nhiều người thường nhầm lẫn giữa xe máy điện và xe đạp điện. Để tránh nhầm lẫn khi đăng ký biển số, bạn cần nhận biết rõ những đặc điểm cơ bản của hai loại xe này:

Đọc thêm

6. Một số câu hỏi liên quan

Bên cạnh thắc mắc 83 là tỉnh nào, còn nhiều câu hỏi khác liên quan đến việc cấp và quy định về biển số xe mà nhiều người quan tâm.

Đọc thêm

6.1. Tại sao có quy định cấp biển số xe?

Hiện nay, với sự phát triển kinh tế toàn cầu, nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng lên. Điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong số lượng phương tiện giao thông trên đường.Dự báo đến năm 2030, số lượng xe máy tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng khoảng 1,5 triệu xe và số lượng lưu thông tăng hơn 1,62 triệu xe. Sự gia tăng này có thể dẫn đến tăng tỷ lệ tai nạn giao thông và số lượng vi phạm luật giao thông.Do đó, để quản lý hiệu quả số lượng phương tiện tham gia giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu thông tin, pháp luật của Việt Nam đã quy định việc cấp biển số xe và yêu cầu chủ sở hữu phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đó là cơ quan Công an.

Đọc thêm

6.2. Khi đi đăng ký xe cá nhân có thể tự chọn biển số được không?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 10 của Thông tư 58/2020/TT-BCA, việc đăng ký và cấp biển số lần đầu được thực hiện theo các bước sau:Do đó, theo quy định, khi đi đăng ký xe, cá nhân không được tự chọn biển số mà phải thực hiện việc bấm chọn một cách ngẫu nhiên trên hệ thống đăng ký.

Đọc thêm

6.3. Biển số xe 83 đẹp hay xấu?

Để hiểu rõ ý nghĩa của biển số xe 83, chúng ta cần xem xét trên một số phương diện sau:Những người mệnh Thổ có mệnh tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Hỏa được coi là mệnh tương hỗ với mệnh Hoả. Vì vậy, đối với những người có mệnh Thổ hoặc...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast