Biển số 84 là tỉnh nào? Thủ tục đăng ký biển số xe 84 như thế nào? Là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Mọi loại xe ô tô và xe máy trước khi đưa vào lưu thông đều phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được gắn một biển số xe riêng biệt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu 84 là biển số xe tỉnh nào và ký hiệu biển số chi tiết của từng vùng.

1. Biển số 84 là tỉnh nào? 

Để đảm bảo sự đồng bộ trong quản lý phương tiện giao thông, Bộ Công an đã ban hành một thông tư với các quy định về ký hiệu biển số xe của các tỉnh trên toàn quốc. Vậy biển số 84 là tỉnh nào? 84 là biển số xe của tỉnh Trà Vinh - một tỉnh nằm ở miền Nam của nước ta.Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ký hiệu biển số xe của các địa phương khác, bạn có thể tham khảo thông tư 15/2014/TT-BCA được ban hành vào năm 2014 bởi Bộ Công an. Trong phụ lục số 02 của thông tư này, sẽ cung cấp một danh sách chi tiết quy định về ký hiệu biển số xe của từng tỉnh.

Đọc thêm

2. Giới thiệu đôi nét về tỉnh Trà Vinh

Trà Vinh là tỉnh nằm ở phía nam của Việt Nam, tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Phía bắc giáp với tỉnh Bến Tre, phía đông tiếp giáp với biển Đông, phía tây giáp với tỉnh Sóc Trăng và phía nam tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Long. Đây là một vùng đất mang đậm né...

Đọc thêm

3. Chi tiết ký hiệu biển số từng khu vực tại tỉnh Trà Vinh

Biết được biển số 84 là tỉnh nào, chúng ta sẽ tiếp tục giải đáp các thắc mắc như 84 G1 là ở đâu, 84 K1 là ở đâu, 84 L1 là ở đâu,.. ngay trong bảng sau đây:Ký hiệu biển số xe ô tô tại tỉnh Trà Vinh như sau:

Đọc thêm

4. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký biển số xe tại Trà Vinh

Quá trình đăng ký biển số xe ở Trà Vinh có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày tùy thuộc vào từng cơ quan hành chính cụ thể. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin để thực hiện việc đăng ký biển số tại Trà Vinh một cách nhanh nhất.

Đọc thêm

4.1. Thủ tục đăng ký biển số xe máy

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ gồm tờ khai đăng ký biển số, bản sao kèm bản chính của CMND/CCCD, hóa đơn mua bán xe và giấy kiểm định chất lượng có kèm theo số khung số máy của xe máy.Bước 2: Bạn cần đến Chi cục Thuế cấp huyện và mang theo...

Đọc thêm

4.2. Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô

Bước 1: Tương tự như đăng ký biển số xe máy, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm tờ khai đăng ký biển số, bản sao kèm bản chính của CMND/CCCD, hóa đơn mua bán xe và giấy kiểm định chất lượng có kèm theo số khung số máy của xe máy. Trường hợp bạn định đăn...

Đọc thêm

5. Cách tra cứu biển số xe ô tô online tại Trà Vinh

Sau khi tìm hiểu biển số 84 là tỉnh nào, chúng ta sẽ cùng tham khảo cách tra cứu biển số xe ô tô tại tỉnh Trà Vinh thông qua các bước sau:Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam và chọn mục thông tin về phương tiện ô tô.Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe ô tô. Đảm bảo nhập chính xác các thông tin liên quan đến biển số xe đã đăng ký, bao gồm cả chữ và số.Bước 3: Nhập mã xác nhận được hiển thị trước khi gửi yêu cầu. Đảm bảo nhập đúng chuỗi ký tự mà trang web cung cấp, bao gồm chữ hoa, chữ thường và các con số.Bước 4: Nhấn vào nút Tra cứu và chờ đợi trong vài giây. Kết quả tra cứu về biển số xe ô tô sẽ được hiển thị nếu có.

Đọc thêm

6. Biển số xe đẹp là biển số như thế nào?

Theo quan điểm của nhiều người, biển số xe đẹp được coi như "nhất tứ quý, nhì đồng hoa". Số đẹp không chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa âm dương, lộc phát mà còn phải là con số có nghĩa.Ví dụ như, một biển số xe đẹp sẽ có những cặp số như 68, 86 hoặc 66, 88 vì trong tiếng Hán - Việt, số 6 được phát âm là "lục" tương đồng với "lộc" và số 8 có âm là "bát" tương đồng với "phát". Ngoài ra, các biển số mà số cuối lớn hơn số đầu, được gọi là biển số tiến hoặc "hậu nở" cũng được coi là biển số đẹp.Việc đánh giá biển số xe đẹp còn được thực hiện theo nhiều cách khác nhau như: tính điểm dựa trên tổng các chữ số của biển số, theo từng số với âm Hán Việt hoặc theo quan điểm của phong thủy.

Đọc thêm

7. Biển số 84 mang đến ý nghĩa gì? Hợp với người mệnh nào?

Sau khi biết được 84 là tỉnh nào, nhiều người thắc mắc rằng liệu biển số xe có con số 84 thì có mang ý nghĩa gì đặc biệt không? Theo quan điểm dân gian, số 84 được coi là biểu tượng của sự phát đạt cả năm và sự thịnh vượng tài lộc trong bốn mùa. Tuy n...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast