Biển số 88 là tỉnh nào? Biển số xe 88 ở đâu? Đây là thắc mắc của nhiều người khi vô tình nhìn thấy xe máy, xe ô tô mang biển số 88 lưu thông trên đường. Hiện tại Nhà nước đã quy định mã biển số riêng biệt cho từng tỉnh, thành, giúp nhận diện và quản lý phương tiện dễ dàng hơn. Cập nhật ngay biển số 88 theo quận, huyện ngay sau đây.

1. Biển số 88 là tỉnh nào? 

Khi lưu thông trên đường, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy các phương tiện mang biển số 88 đúng không. Tuy nhiên, ít ai biết biển số 88 là tỉnh nào bởi đây không phải là mã biển số phổ biến như 43 hay 60. Cho những ai chưa biết biển số 88 là tỉnh nào thì biển số 88 là mã số đầu của các biển số xe tỉnh Vĩnh Phúc.

Đọc thêm

2. Đôi nét về tỉnh Vĩnh Phúc - Ký hiệu biển số xe đầu 88

Vĩnh Phúc là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, liền kề thủ đô Hà Nội. Với diện tích tự nhiên rộng khoảng 1.231 km², tỉnh thành này cũng giáp với nhiều tỉnh và thành phố lân cận. Phía Bắc, Vĩnh Phúc giáp với Tuyên Quang và Thái Nguyên, phía Tây ...

Đọc thêm

3. Quy định biển số 88 theo từng quận, huyện dành cho xe máy 

Không chỉ quy định biển số xe theo từng tỉnh, thành phố, hiện nay Nhà nước còn quy định rõ biển số xe theo từng quận, huyện, hỗ trợ cho việc xác định nguồn gốc và vị trí đăng ký của phương tiện một cách nhanh chóng. Vì vậy, ngoài tìm hiểu 88 là tỉnh nào, bạn cũng cần nắm rõ quy định biển số theo từng quận, huyện dành cho xe máy dưới đây:

Đọc thêm

3.1. 88-E1 là ở đâu?

Biển số 88-E1 là biển số đăng ký xe của huyện Tam Đảo, thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam. Huyện Tam Đảo nằm ở phía Bắc của tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ.Với địa hình đa dạng từ núi cao, thác nước, đến hồ và rừng già, Tam Đảo thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ và những điểm du lịch nổi tiếng như Thác Bạc, đỉnh Đại Bình, và khu bảo tồn thiên nhiên Tam Đảo. Ngoài ra, huyện còn có di tích lịch sử, văn hóa như nhà thờ cổ, chùa đạo lý, và các lễ hội truyền thống đậm bản sắc dân tộc.

Đọc thêm

3.2. 88-G1 là ở đâu? 

88-G1 là biển số xe máy được cấp cho các phương tiện đăng ký tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một huyện nhỏ nằm ở phía Đông của tỉnh Vĩnh Phúc và thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng. xVới diện tích tự nhiên hơn 145 km², huyện Bình Xuyên có địa hì...

Đọc thêm

3.3. 88-B1 là ở đâu? 

Nếu bạn đang thắc mắc 88 là tỉnh nào và biển số 88-B1 là ở đâu thì câu trả lời là thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Yên là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa của tỉnh Vĩnh Phúc, nằm cách Hà Nội khoảng 50km về phía Tây Bắc.Với diện tích tự nhiên hơn 50km², Vĩnh Yên là một trong những đô thị phát triển nhanh chóng của miền Bắc Việt Nam. Thành phố này có sự phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực như công nghiệp, dịch vụ và du lịch.Ngoài ra, Vĩnh Yên còn được biết đến với những di tích lịch sử và văn hóa, cũng như là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như đền Hương Ngô, khu di tích Nhà hát Nước Xây Dựng, hồ Đại Lải và nhiều khu vui chơi giải trí khác.

Đọc thêm

3.4. 88-C1 là ở đâu?

88-C1 là biển số xe được cấp cho các phương tiện xe máy đăng ký biển số tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một huyện nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Vĩnh Phúc và thuộc Đồng bằng sông Hồng. Huyện Sông Lô là một vùng đất cổ kính với di tích khảo cổ từ thời đồ đá cũ. Sau khi được thành lập, huyện có diện tích tự nhiên rộng khoảng 15.031,77 ha và dân số khoảng 93.984 người, được chia thành 17 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 16 xã và 1 thị trấn. Văn hóa của huyện Sông Lô đậm đà với các lễ hội truyền thống, trong đó lễ hội chọi trâu tại xã Hải Lựu là một sự kiện thường niên đặc biệt. Đồng thời, huyện cũng nổi tiếng với những di tích lịch sử như Tháp Bình Sơn và những ngôi chùa, thiền viện như Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức.

Đọc thêm

3.5. 88-F1 là ở đâu? 

Cho những ai đang thắc mắc 88 là tỉnh nào và biển 88-F1 là ở đâu thì câu trả lời là ở huyện Yên Lạc. Đây là một huyện nằm ở phía Nam tỉnh Vĩnh Phúc. Yên Lạc có nhiều di tích lịch sử và văn hóa, cũng như là nơi có tiềm năng phát triển du lịch với các danh lam thắng cảnh như đỉnh Đồi 61, hồ Đại Lâm và rừng quốc gia Tam Đảo nằm gần kề. Đây cũng là nơi du khách có thể thưởng ngoạn và tìm hiểu về văn hóa, phong tục của người dân tộc dân sinh trên địa bàn.

Đọc thêm

3.6. 88-H1 là ở đâu? 

88-H1 là biển số xe máy được cấp cho các phương tiện đăng ký tại thị xã Phúc Yên. Đây là thị xã nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Vĩnh Phúc. Với vị trí thuận lợi kết nối giao thông, Phúc Yên là một trong những trung tâm kinh tế, thương mại và dịch vụ quan trọng của tỉnh Vĩnh Phúc. Đô thị này có sự phát triển nhanh chóng trong các lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng, và dịch vụ, đồng thời cũng là nơi thu hút đầu tư nước ngoài và trong nước.

Đọc thêm

3.7. Biển số 88-D1 là ở đâu?

Theo quy định, 88-D1 là biển số xe thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một huyện miền núi với diện tích tự nhiên khoảng 173 km². Ngành kinh tế chính ở huyện Lập Thạch là nông nghiệp, bên cạnh đó, cư dân ở đây còn chú trọng vào việc phát triển chăn thả thuỷ sản.

Đọc thêm

3.8. 88-K1 là ở đâu? 

Biển số 88-K1 là biển số đăng ký xe của huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Huyện Tam Dương nằm ở phía Bắc của tỉnh Vĩnh Phúc, giáp ranh với huyện Tam Đảo và các huyện của tỉnh Phú Thọ.Với diện tích tự nhiên hơn 144 km², Tam Dương có địa hình đa dạng từ đồng bằng đến đồi núi, với nhiều con suối, sông chảy qua như sông Lô, sông Tâm và sông Hồng. Kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào nông nghiệp, sản xuất nông sản như lúa, cây trồng và chăn nuôi.

Đọc thêm

3.9. Biển số 88-L1 ở đâu?

Biển số 88-L1 là biển số đăng ký xe của huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Huyện Vĩnh Tường nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Vĩnh Phúc, giáp với các huyện Tam Đảo, Lập Thạch và với tỉnh Bắc Ninh.

Đọc thêm

4. Cách đăng ký biển số xe 88 đúng quy định 

Hiện tại cơ quan Công An tỉnh Vĩnh Phúc đã có quy định rõ về thủ tục và quy trình đăng ký biển số xe 88 dành cho xe máy và xe ô tô. Sau khi tìm hiểu 88 là tỉnh nào, nếu có nhu cầu đăng ký biển số xe, bạn tham khảo hướng dẫn bên dưới:

Đọc thêm

4.1. Thủ tục đăng ký biển số xe máy tại Vĩnh Phúc 

Để đăng ký biển số xe máy 88, bạn cần biết 88 là tỉnh nào, sau đó nắm rõ quy định biển số 88 dành cho xe máy và nộp hồ sơ tại cơ quan Công an cấp huyện: Hồ sơ đăng ký biển số xe máy tỉnh Vĩnh Phúc: Quy trình đăng ký biển số xe máy tính Vĩnh Phúc:

Đọc thêm

4.2. Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô tại Vĩnh Phúc

Quy trình đăng ký biển số xe ô tô 88 yêu cầu bạn phải biết biển số 88 là tỉnh nào và chuẩn bị đủ hồ sơ theo quy định: Hồ sơ đăng ký biển số xe ô tô tại Vĩnh Phúc: Quy trình đăng ký biển số xe ô tô tại Vĩnh Phúc:

Đọc thêm

5. Biển số 88 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ, tốt hay xấu?

Ngoài tìm hiểu 88 là tỉnh nào, nhiều người còn quan tâm đến ý nghĩa biển số xe 88 trong phong thuỷ. Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng 88 là số Đại Hồng Phát, có nghĩa là con số thu hút may mắn và tài lộc, mang lại sự thịnh vượng cho người sở hữu. Xét ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast