Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vé tháng xe buýt của người dân, các điểm làm vé xe buýt tháng ở Hà Nội được bố trí ở khắp nơi trên toàn thành phố. Thay vì phải mua vé từng lượt mỗi khi lên xe, bạn chỉ cần mua vé tháng và có thể sử dụng thoải mái trong suốt tháng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các điểm làm vé xe buýt tháng ở Hà Nội cũng như những thủ tục nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm.

1. Vé xe buýt tháng là gì?

Vé xe buýt tháng là loại vé cho phép bạn sử dụng xe buýt không giới hạn số lượt trong một tháng với mức giá ưu đãi so với mua vé lượt. Vé tháng được phát hành bởi các đơn vị vận tải xe buýt, thường là Transerco tại Hà Nội và có thể sử dụng trên các tuyến xe buýt do đơn vị đó khai thác.Lợi ích sử dụng vé tháng:

Đọc thêm

2. Các điểm làm vé xe buýt tháng ở Hà Nội

Dưới đây là danh sách các điểm đăng ký vé tháng xe buýt bạn có thể tham khảo lựa chọn địa chỉ gần mình nhất:

Đọc thêm

3. Cần mang theo những gì khi mua vé tháng xe buýt?

Khi mua vé tháng tại các điểm làm vé xe buýt tháng ở Hà Nội, bạn cần mang theo:

Đọc thêm

4. Vé tháng xe buýt có thời hạn sử dụng bao lâu?

Vé tháng xe buýt ở Hà Nội có thời hạn sử dụng là 30 ngày kể từ ngày mua. Điều này nghĩa là bạn có thể sử dụng vé tháng để đi xe buýt không giới hạn số lượt trong vòng 30 ngày. Ví dụ, nếu bạn mua vé tháng vào ngày 1 tháng 5, thì vé tháng của bạn sẽ có giá trị sử dụng đến hết ngày 31 tháng 5.

Đọc thêm

5. Các đối tượng thuộc diện miễn phí vé xe buýt

Những người được sử dụng miễn phí phương tiện công cộng bao gồm: người có công, người khuyết tật, người cao tuổi (trên 60 tuổi) và những người thuộc hộ nghèo. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, không cần thẻ vẫn được sử dụng miễn phí xe buýt.Trước đây, chỉ những người có hộ khẩu tại Hà Nội mới được ưu tiên, nhưng giờ đây, những người từ tỉnh khác nếu có giấy xác nhận thường xuyên đi lại tại Hà Nội cũng có thể được cấp thẻ.Thẻ miễn phí cho người có công, người khuyết tật và người cao tuổi có hiệu lực trong 5 năm kể từ ngày cấp. Thẻ cấp cho người thuộc hộ nghèo có giá trị đến hết ngày 31 - 12 của năm đó.

Đọc thêm

6. Thủ tục đăng ký vé xe buýt miễn phí tại Hà Nội

Thủ tục đăng ký vé xe buýt miễn phí tại Hà Nội vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hồ sơ để xin cấp thẻ miễn phí tại các điểm làm vé xe buýt tháng ở Hà Nội bao gồm:Nếu chưa có giấy chứng nhận hoặc đã mất, tờ khai đăng ký cần có dấu giáp lai trên ảnh và xá...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast