Lưu ngay các loại xe tay ga đáng mua nhất với mức giá phù hợp cho từng đối tượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Honda, Yamaha,...Dòng xe có mẫu mã, phong cách đa dạng được tích hợp công nghệ mới mới đem đến sự tiện lợi và nhiều lựa chọn cho bạn tham khảo.

1. Ưu và nhược điểm của các loại xe tay ga

Gần đây, trên thị trường xe đã cho ra mắt nhiều mẫu xe tay ga đời mới để phục vụ được đa dạng nhu cầu của khách hàng. Trước khi tìm hiểu về các dòng xe này, bạn cần biết về ưu và nhược điểm của các loại xe tay ga để có được đánh giá khách quan nhất.

Đọc thêm

1.1. Ưu điểm

Về ưu điểm của các loại xe tay ga có thể thấy rõ ràng nhất là về thiết kế bên ngoài, tuy nhiên bạn cũng cần hiểu thêm về một số tính năng khác của loại xe này qua thông tin sau:

Đọc thêm

1.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, các loại xe tay ga được đánh giá cao nhất vẫn tồn tại nhiều nhược điểm:

Đọc thêm

2. Tổng hợp các loại xe tay ga phù hợp với mọi phân khúc

Dưới đây là các loại xe tay ga đáng mua nhất cho từng phân khúc cụ thể để bạn dễ dàng tham khảo và đưa ra sự lựa chọn.

Đọc thêm

2.1. Phân khúc giá bình dân

Đứng đầu danh sách sẽ là những mẫu xe tay ga có mức giá bình dân phù hợp với người có mức tài chính không quá cao. Yamaha Freego S125:Honda Vision:

Đọc thêm

Honda Vario 125:

Đọc thêm

2.2. Phân khúc giá cao cấp

Ở phân khúc gia cao cấp cũng có nhiều loại xe tay ga mới ra mắt được đánh giá cao dưới đây:Honda Air Blade 125:Yamaha NVX 155:Honda SH 125i:

Đọc thêm

3. Nên mua xe tay ga, xe số hay xe côn tay?

Nhiều người có ý định mua xe vẫn đang phân vân không biết nên chọn mua xe tay ga, xe số hay xe tay côn. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính, sở thích, mục đích sử dụng và địa hình di chuyển của bạn. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

3.1. Điều kiện tài chính

Hầu hết các loại xe tay ga và xe tay côn đều có mức giá trên 30 triệu, cao hơn nhiều so với xe số. Do đó, để lựa chọn một chiếc xe phù hợp, bạn cần cân nhắc rõ về yếu tố tài chính của mình.

Đọc thêm

3.2. Sở thích cá nhân

Nếu bạn thích một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu và dễ dàng sửa chữa, bảo trì thì nên chọn xe số. Còn nếu bạn yêu thích thiết kế đẹp, sang trọng, cốp rộng để đựng đồ thì có thể chọn xe tay ga hoặc xe tay côn.

Đọc thêm

3.3. Mục đích sử dụng

Trước khi mua xe bạn cần nắm rõ được mục đích sử dụng của bản thân để lựa chọn được dòng xe phù hợp. Ví dụ: nếu bạn mua xe để làm nhân viên giao hàng thường xuyên phải di chuyển nhiều thì tốt nhất nên chọn xe số. Đối với người làm nhân viên văn phòng hay chị em phụ nữ cần sự sang trọng thì chọn xe ga phù hợp hơn. Còn nếu bạn thường xuyên đi du lịch, đi phượt xa thì nên chọn xe tay côn.

Đọc thêm

3.4. Địa hình di chuyển

Các loại xe tay ga sẽ phù hợp để di chuyển ở những đoạn đường bằng phẳng, ít dốc, gồ ghề. Còn các loại xe số sẽ phù hợp với tất cả các loại địa hình, kể cả những địa hình hiểm trở như vùng núi cao, trung du,...

Đọc thêm

3.5. Đối tượng sử dụng

Về giới tính, sở thích và vóc dáng của người sử dụng cũng là yếu tố tác động đến việc lựa chọn mua xe tay ga hay xe số. Nữ giới sẽ có xu hướng chọn mua xe tay ga nhiều hơn vì có thiết kế đẹp, tiện lợi, dễ di chuyển khi mặc váy và có cốp rộng để đựng được đồ. Nam giới thường sẽ chọn xe số hoặc xe tay côn vì có độ bền và tốc độ cao phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Đọc thêm

4. Những lưu ý khi mua xe tay ga

Hiện nay, để đáp ứng được đúng nhu cầu của người dùng, nhà sản xuất đã cho ra mắt các loại xe tay ga với nhiều mẫu khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc xe phù hợp, bạn cần lưu ý những điều sau: Việc tham khảo các loại xe tay ga đáng mua nhất năm sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều đặc điểm, mức giá của một số dòng xe mới ra mắt gần đây. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân của mình.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast