Tìm tên chủ xe qua biển số xe máy giúp bạn tra cứu nguồn gốc xuất xứ, tình trạng và thông tin chính chủ khi tiến hành mua, bán hoặc trao đổi xe cũ. Đây là phương pháp giúp giảm thiểu triệt để rủi ro, tránh vướng phải các vấn đề tranh chấp, pháp lý không đáng có.

1. Tại sao cần tìm tên chủ xe qua biển số xe máy?  

Nếu có ý định mua xe máy đã qua sử dụng hoặc nhượng quyền, việc kiểm tra thông tin của chủ sở hữu xe là điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có liên quan đến tranh chấp, pháp lý. Ngoài ra, cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy còn nhằm các mục đích như:

Đọc thêm

2. Cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy nhanh chóng

Hiện nay, có một số cách thông dụng được người dùng lựa chọn khi có nhu cầu tìm tên chủ xe qua biển số xe máy. Mỗi phương thức đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định nên bạn có thể tham khảo các phương thức dưới đây để quá trình tra cứu được thuận tiện nhất.

Đọc thêm

2.1. Tìm tên chủ xe qua biển số xe máy trực tiếp tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

Đây là phương pháp tìm tên chủ xe qua biển số xe máy được nhiều người áp dụng. Bạn phải đến trực tiếp Cục Đăng kiểm Việt Nam, thực hiện các thủ tục được hướng dẫn để xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký biển số xe.

Đọc thêm

2.2. Tra cứu biển số xe máy online

Nếu chưa có thời gian hoặc không thể đến trực tiếp, bạn có thể thực hiện tìm tên chủ xe qua biển số xe máy trực tuyến trên các trang mạng chính thống. Cách tra cứu này được người dùng đánh giá cao về tính tiện dụng cùng độ chính xác của thông tin trả về. Tuy nhiên, tìm kiếm thông tin biển số trên Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ mới áp dụng cho xe ô tô. Do đó, đối với xe máy, người dân không thể tra cứu thông tin chủ xe máy qua số khung hay số máy trên xe mà chỉ dựa vào tỉnh/thành để biết mã vùng.

Đọc thêm

2.3. Sử dụng dịch vụ thuê ngoài 

Ưu điểm của các dịch vụ tìm tên chủ xe qua biển số xe máy thuê ngoài là tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đem đến thông tin chính xác. Tuy nhiên, do là dịch vụ thuê ngoài nên bạn có thể sẽ tốn thêm một khoản chi phí khác. Mức phí có thể tùy thuộc vào quy định của từng đơn vị và loại xe cần tra cứu.

Đọc thêm

3. Hướng dẫn cách tìm tên chủ xe qua biển số xe ô tô online

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam như sau: Bước 1: Truy cập website Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/, nhấn vào “Thủ tục hành chính” và chọn phương tiện xe cơ giới vào hộp tra cứu dữ liệu. Bước 2: Nhập thông tin chính xác theo yêu cầu như sau:Bạn nhập mã xác thực rồi chọn Tra cứu. Bước 3: Nhận được 1 trong 3 kết quả như sau:

Đọc thêm

4. Mua xe cũ có gặp rủi ro về thông tin pháp lý chủ xe hay không? 

Hiện nay, việc mua bán xe giữa các cá nhân rất phổ biến bao gồm cả xe máy và ô tô. Tuy nhiên, để tránh được những rủi ro pháp lý khi mua xe cũ, bạn cần chú ý một số điều sau:

Đọc thêm

5. Các nguyên nhân khiến cho không thể tra cứu biển số xe ô tô, xe máy

Nếu thực hiện tìm tên chủ xe qua biển số xe máy nhưng không có kết quả, bạn có thể đang gặp phải một số nguyên nhân dưới đây: Trong các trường hợp này, điều cần làm là kiểm tra lại độ chính xác của các thông tin đã nhập. Nếu thông tin đã chính xác mà vẫn không tra cứu được, bạn cần liên hệ ngày với chủ sở hữu hoặc đại lý bán xe hoặc phối hợp với cơ quan chức năng để thu thập các giấy tờ cần thiết.

Đọc thêm

6. Danh sách biển số xe máy tương ứng với các tỉnh trên cả nước

Dưới đây là bảng danh sách biển số xe của các tỉnh thành trên cả nước: Các chiêu trò lừa đảo khi mua bán xe cũ đã không còn xa lạ, thậm chí ngày càng phổ biến và tinh vi hơn. Vì vậy, bạn cần cảnh giác hơn bằng cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy để nắm rõ nguồn gốc, thông tin chính chủ của phương tiện. Điều này giúp bạn tránh khỏi những vấn đề pháp lý không đáng có, đồng thời không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua xe mà không thể sử dụng.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast