Giải đáp dung tích bình xăng AB 125 bao nhiêu lít để biết có nên lựa chọn loại xe này hay không. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp bạn khám phá thêm về mức tiêu hao nhiên liệu, các cách để tiết kiệm xăng khi sử dụng xe để việc quyết định mua của bạn trở nên dễ dàng hơn.

1. Đôi nét về dòng xe Honda Air Blade 125

Trước tiên hãy khám phá đôi nét về Honda Air Blade 125 để rõ hơn về những thông tin dung tích bình xăng AB 125 bao nhiêu lít hay mức độ tiêu hao nhiên liệu của dòng xe này. Air Blade 125 được thiết kế kiểu dáng thon gọn, chắc chắn. Điểm nhấn cho mẫu x...

Đọc thêm

2. Dung tích bình xăng AB 125 bao nhiêu lít?

Nếu bạn đang thắc mắc về dung tích bình xăng AB 125 bao nhiêu lít thì theo thông số của Honda cung cấp, dung tích bình xăng xe AB là 4,4 lít. Đây là dung tích chung cho 2 phiên bản động cơ là 160cc - 125cc. Với dung tích bình xăng lớn như vậy góp phần là một lợi thế giúp cho xe chạy được trong khoảng thời gian dài để phù hợp cho người có nhu cầu đi làm xa hoặc hay đi phượt.

Đọc thêm

3. Xe AB 125 có hao xăng không? 

Sau khi đã được giải đáp dung tích bình xăng AB 125 bao nhiêu lít, nhiều người lại băn khoăn về việc xe có hao xăng không và đổ đầy bình thì đi được bao nhiêu km. Theo số liệu cung cấp từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, mỗi loại xe Air Blade có mức tiêu hao nhi...

Đọc thêm

4. Nên đổ xăng 92 hay 95 cho xe Honda Air Blade 125?

Loại xăng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của bộ máy xe. Vì thế, bên cạnh việc lý giải bình xăng AB 125 bao nhiêu lít, nhiều người còn băn khoăn về việc nên đổ xăng 92 hay 95 cho dòng xe này. Theo khuyến cáo, nếu xe có tỷ số nén từ 7:1 đến 10:1 thì nên lựa chọn đổ xăng RON 92. Còn đối với dòng xe có tỷ số nén trên 10:1 thì nên chọn loại xăng RON 95. Xe Honda Air Blade 125 có thiết kế tỷ số nén trên 10:1 vì vậy nên đổ xăng RON 95 để tối ưu được khả năng vận hành của động cơ. Đồng thời điều này còn giúp mang lại cảm giác lái mượt mà, êm ả và tăng tuổi thọ cho xe - lời khuyên từ chuyên gia.

Đọc thêm

5. Kinh nghiệm khi đi và bảo dưỡng giúp tiết kiệm xăng 

Để tiết kiệm xăng khi di chuyển, bạn hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm đi và bảo dưỡng xe dưới đây sau khi đã nắm được thông tin bình xăng AB 125 bao nhiêu lít.

Đọc thêm

5.1. Bảo dưỡng xe định kỳ

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe chịu tác động của các bộ phận như dây đai, lọc gió, hệ thống phụ xăng điện tử, bộ chế hoà khí, buji,...Vì thế để tiết kiệm nhiên liệu bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe định kỳ để phát hiện những hỏng hóc và kịp thời sửa chữa. Điều này còn giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi di chuyển trên đường. Đồng thời để máy hoạt động hiệu quả hơn, bạn cũng nên thay dầu nhớt xe theo định kỳ. Vì nếu dầu nhớt có độ nhớt quá cao, năng lượng và thời gian tiêu tốn để bơm dầu đến nơi cần bôi trơn sẽ cao hơn từ đó làm tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Đọc thêm

5.2. Đi đều ga không phanh gấp, phóng nhanh

Việc giữ tay ga và điều khiển xe một cách ổn định giúp tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, người lái cần tránh tình trạng thốc ga để tăng tốc hay đi quá chậm. Bởi khi tăng ga, máy phải khắc phục sức ì của xe để tăng tốc độ, động cơ cần phát ra công suất lớn nên cần nhiều xăng hơn. Khi giảm tốc độ đột ngột, động năng của ze chuyển thành nhiệt năng trên các bố thắng và tản vào không khí cũng sẽ làm hao xăng.

Đọc thêm

5.3. Không tăng ga đột ngột sau khi dừng đèn đỏ

Nhiều người có thói quen sau khi dừng đèn đỏ thường vặn ga đột ngột để xe vọt đi. Tuy nhiên đây lại chính là hành động khiến xe tốn nhiên liệu gấp vài lần so với bình thường.Do đó, nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu, sau khi hết đèn đỏ bạn nên cho xe tăng tốc từ từ đồng thời vào số nhịp nhàng.

Đọc thêm

5.4. Tắt máy khi dừng đèn đỏ

Người dùng hay nghĩ rằng việc tắt máy khi dừng đèn đỏ rồi khởi động khi đèn xanh sẽ tốn nhiên liệu hơn là để xe nổ máy. Trên thực tế lại không phải như vậy vì với xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử, mỗi lần khởi động sẽ hết rất ít xăng nếu động cơ đã được làm nóng. Trong khi đó mỗi phút để xe nổ không tải sẽ tiêu tốn lượng xăng mà đáng ra bạn phải đi được gần 1km. Tuy nhiên nếu đèn đỏ có thời gian ngắn thì không cần thiết. Bạn chỉ cần tắt máy khi phải dừng đèn đỏ trên 20 giây.Hiện nay có nhiều mẫu xe được trang bị chức năng Stop and Go, bạn chỉ cần bật nó lên thì khi dừng đèn đỏ hoặc chờ đợi đến một khoảng thời gian nhất định xe sẽ tự ngắt động cơ và khi bạn vặn nhẹ ga là xe sẽ hoạt động bình thường.

Đọc thêm

5.5. Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp

Trong trường hợp áp suất không đủ để làm tăng ma sát, khiến cho động cơ phải hoạt động nhiều, xe di chuyển trở nên nặng nề và ì nên sẽ tốn nhiều năng lượng hơn. Do đó, muốn xe không hao xăng phải bơm căng bánh xe theo áp suất quy định của nhà chế tạo xe.

Đọc thêm

6. Một số dòng xe ga cùng mức giá với AB 125 tiết kiệm xăng

Khi đã nắm rõ được bình xăng AB 125 bao nhiêu lít và có tiêu hao nhiên liệu không, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số dòng xe ga khác ở cùng phân khúc mà cũng tiết kiệm nhiên liệu dưới đây:

Đọc thêm

6.1. Yamaha Latte 

Yamaha Latte là một trong những mẫu xe ga tiết kiệm xăng được nhiều người dùng yêu thích trên thị trường hiện nay. Xe sử dụng động cơ Blue Core được trang bị công nghệ với bộ phát điện thông minh Smart Motor Generator giúp tiêu hao nhiên liệu một cách hi...

Đọc thêm

6.2. Yamaha Grande 

Xe có thiết kế đặc biệt phù hợp với các chị em phụ nữ tại thị trường Việt. Tuy nhiên điều đặc biệt hơn nữa đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng đứng top đầu trong các dòng xe máy hiện nay. Khối công nghệ xuất sắc, hệ thống trợ lực điện Hybrid cải th...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast