Để có thể tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe máy, bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái xe máy đầy đủ và chính xác theo quy định của pháp luật. Một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh những phiền hà trong quá trình thi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quy trình, thủ tục làm hồ sơ thi bằng lái xe máy một cách đầy đủ, chính xác. 

1. Bằng lái xe máy là gì?

Bằng lái xe máy, hay còn gọi là giấy phép lái xe hạng A1, A2 hoặc A3, là một loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho phép cá nhân được điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh trên đường giao thông.Phân loại bằng lái xe máy:

Đọc thêm

2. Hồ sơ thi bằng lái xe máy gồm những gì?

Để tham dự kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe máy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Hồ sơ thi bằng lái xe máy bao gồm những loại giấy tờ sau:Nếu bạn đã có bằng lái xe ô tô, bạn sẽ được miễn phần thi lý thuyết và chỉ cần tham gia phần thi thực hành.

Đọc thêm

3. Địa điểm nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy 

Theo quy định, khi muốn thi bằng lái xe máy, bạn cần nộp 01 bộ hồ sơ thi bằng lái xe máy tại trung tâm đào tạo sát hạch. Sau khi nhận hồ sơ, trung tâm sẽ lập danh sách thí sinh rồi gửi lên Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục Đường bộ để chuẩn bị kỳ th...

Đọc thêm

4. Chi phí thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu?

Thi bằng lái xe máy là điều kiện bắt buộc để tham gia giao thông tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn về chi phí thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu tiền. Tổng cộng chi phí để lấy giấy phép lái xe máy khoảng 500.000 đồng. Các khoản chính bao gồm:Nếu bạn sử dụng gói hồ sơ thi bằng lái xe máy, bạn sẽ trả thêm những khoản phí sau để nhận giấy phép lái xe chính thức:Lưu ý:

Đọc thêm

5. Cần lưu ý điều gì khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe máy?

Việc chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe máy đầy đủ và chính xác là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để bạn có thể tham gia kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe máy một cách suôn sẻ. Khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe máy, bạn nên chú ý một số điểm quan trọng sau:

Đọc thêm

6. Quy trình thi bằng lái xe máy A1 như thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu hồ sơ thi bằng lái xe A1, bạn cần nắm rõ các bước trong quy trình thi bằng lái A1 nhằm tránh sai sót hoặc vi phạm. Để lấy được bằng lái xe máy A1, bạn cần trải qua kỳ thi sát hạch gồm hai phần: thi lý thuyết và thi thực hành.

Đọc thêm

6.1. Trước khi vào thi

Khi đi thi sát hạch lái xe A1, bạn phải mang theo bản gốc Căn cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng. Hãy đến địa điểm thi sớm để có đủ thời gian chuẩn bị, kiểm tra giấy tờ, xem phòng thi và số báo danh. Trước khi vào bài thi lý thuyết, bạn cần hoàn thành các thủ tục sau:

Đọc thêm

6.2. Thi lý thuyết

Nội dung thi lý thuyết bao gồm các kiến thức về luật giao thông đường bộ, biển báo giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và xử lý tình huống giao thông. Phần thi lý thuyết trong kỳ thi bằng lái xe máy bao gồm cấu trúc như sau:Trong quá trình làm bài thi lý thuyết, bạn cần chú ý những điều sau:

Đọc thêm

6.3. Thi thực hành

Phần thi thực hành trong kỳ thi bằng lái xe máy gồm các phần như lái xe qua đường hình số 8, điều khiển trên đường thẳng, vượt đường cong và vượt địa hình nhấp nhô. Để hoàn thành phần thi này, thí sinh cần đạt ít nhất 80/100 điểm.Trong phần thi thực hành này, thí sinh cần lưu ý những điểm sau:Khi làm phần thi, các lỗi sau sẽ bị trừ điểm:Hoàn thành đầy đủ và chính xác các bước trong quy trình thủ tục làm hồ sơ thi bằng lái xe máy là nền tảng quan trọng để bạn có thể bắt đầu tham gia kỳ thi một cách thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất. Hãy ghi nhớ kỹ những lưu ý quan trọng được chia sẻ trong bài viết này để đảm bảo hồ sơ của bạn được chấp nhận và bạn có thể tự tin bước vào phòng thi.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast