Hiện nay, mỗi mẫu xe của Vinfast đều được trang bị nhiều tính năng với mục đích gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Mỗi tính năng sẽ đi kèm với các thao tác khác nhau để vận hành một cách trơn tru. Cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng Vinfast Fadil chi tiết, chính xác và an toàn mà người lái cần hiểu và nắm rõ để đảm bảo an toàn và gia tăng tuổi thọ cho phương tiện.

1. Những bộ phận cần kiểm tra kỹ trước khi thực hiện khởi động

Một trong những điều quan trọng trong hướng dẫn sử dụng Vinfast Fadil đó là bước kiểm tra các bộ phận của xe trước khi khởi động. Bước này sẽ giúp người lái biết được tình trạng xe hiện tại đồng thời ngăn ngừa được rủi ro, trục trặc có thể xảy ra khi tham gia giao thông.

Đọc thêm

1.1. Dầu động cơ

Người lái cần thường xuyên kiểm tra dầu động cơ với que thăm dầu và cần đảm bảo thay dầu đúng theo chỉ định, khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc để khô dầu có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, gây gián đoạn và hỏng hóc động cơ.

Đọc thêm

1.2. Nước làm mát động cơ

Để hạn chế khả năng ăn mòn hoặc rò rỉ, người lái cần kiểm tra mực nước cao hay thấp. Người dùng cần lưu ý chỉ sử dụng những loại nước mát bền, phù hợp với xe, có chứa chất chống đông (LLC).

Đọc thêm

1.3. Nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô rất cần thiết khi tham gia giao thông, đặc biệt là những khu vực nhiều bụi bẩn, cát khô. Vậy nên, việc kiểm tra nước rửa kính ô tô là điều không thể thiếu trong hướng dẫn sử dụng Vinfast Fadil. Người dùng nên kiểm tra và thay nước theo khuyến cáo về thời gian của hãng và đảm bảo tỷ lệ pha chế theo đúng hướng dẫn.

Đọc thêm

1.4. Phanh xe

Để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường, phanh xe cần được kiểm tra cẩn thận trước khi khởi động. Nếu phanh xe của bạn xuất hiện tiếng rít, đó có thể là dấu hiệu cho thấy má phanh đã bị hao mòn, cần được thay mới. Ngoài ra, dầu phanh cũng rất quan trọng, nếu dầu dưới vạch MIN, bạn nên đưa xe đi thay dầu mới, cách này để giảm tối đa hư hại xảy ra với phanh.

Đọc thêm

1.5. Các loại đèn

Nên kiểm tra kỹ các loại đèn để đảm bảo hoạt động tốt như: đèn pha, đèn cốt, đèn báo rẽ, đèn hậu,..

Đọc thêm

1.6. Lốp xe

Người lái cần thường xuyên kiểm tra lốp xe vì việc lốp xe hao mòn hoặc hết hơi sẽ khiến xe hoạt động không tốt hoặc gặp phải các rủi ro. Bạn có thể kiểm tra gân lốp để xem tuổi thọ lốp và thay thế nếu cần thiết.

Đọc thêm

1.7. Vị trí ghế ngồi

Trước khi chuẩn bị khởi động, người lái cần điều chỉnh vị trí ghế ngồi sao cho phù hợp với vóc dáng của mình và cảm thấy thoải mái nhất. Đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn từ người đến vô lăng và dễ dàng trong việc sử dụng đạp ga và phanh.

Đọc thêm

1.8. Gương và cửa kính xe

Điều chỉnh gương trước khi khởi động động hạn chế điểm mù khi di chuyển, người lái có thể mở rộng vùng quan sát. Người lái cần đảm bảo cửa xe đã đóng đúng cách, kính được kéo lên nếu xe có sử dụng điều hoà.

Đọc thêm

2. Các tính năng và tiện ích của Vinfast Fadil

Áp dụng hướng dẫn sử dụng Vinfast Fadil là cách để khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng xe. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác, vận hành nhanh chóng nhờ các tiện ích thông minh.

Đọc thêm

2.1. Bảng nút tính năng trên táp-lô

Trong bảng dưới đây là chi tiết các nút tính năng được trang bị trên dòng ve Vinfast Fadil. Bạn cần ghi nhớ để thao tác dễ dàng hơn.

Đọc thêm

2.2. Các tính năng giải trí của Vinfast Fadil

Khi sử dụng xe Vinfast Fadil, bạn không chỉ được trải nghiệm cảm giác lái xe êm ái mà còn có những khoảng thời gian thư giãn trong không gian xe đầy đủ tiện nghi. Sau đây là hướng dẫn chi tiết các chức năng giải trí trên dòng xe này:

Đọc thêm

2.3. Chi tiết các biểu tượng trên màn hình hiển thị

Trên màn hình điều khiển xe sẽ có đầy đủ các biểu tượng, mỗi loại đều có ý nghĩa, chức năng cụ thể như:

Đọc thêm

3. Thao tác sử dụng điều hoà trên Vinfast Fadil

Hướng dẫn sử dụng điều hoà là điều cần thiết trong việc hướng dẫn sử dụng Vinfast Fadil. Nếu bạn chưa biết cách điều khiển nhiệt độ, phân phối gió, thay đổi tốc độ quạt hoặc tăng hơi nước, làm tan băng, áp dụng ngay hướng dẫn sau đây:

Đọc thêm

4. Các phương thức kết nối trên xe với thiết bị cá nhân

Để không bỏ lỡ những cuộc gọi, tin nhắn, thông tin quan trọng, bạn nên kết nối điện thoại thông minh đồng bộ với xe ô tô. Bạn vẫn có thể vừa làm việc, vừa giải trí mà vẫn tập trung lái xe. Hiện nay, trên xe Vinfast Fadil có 2 hình thức kết nối chính là Bluetooth và Apple Carplay/ Android Auto.

Đọc thêm

4.1. Kết nối Bluetooth

Khi kết nối với Bluetooth, bạn có thể nhận được các tính năng như:Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảng điều khiển trung tâm và vô lăng để vận hành tính năng này. Sau khi hoàn thành chuyến đi, bạn có thể ngắt kết nối bất cứ lúc nào.

Đọc thêm

4.2. Kết nối qua ứng dụng Apple Carplay, Android Auto

Đọc thêm

5. Chế độ hoạt động của cần gạt nước, vệ sinh kính chắn gió

Ngoài việc tìm hiểu về các cách thức kết nối, hệ thống giải trí, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng Vinfast Fadil về chế độ hoạt động của cần gạt nước và cách vệ sinh kính chắn gió. Bạn có thể sử dụng cần gạt với các mức cụ thể như sau:Khi bạn muốn rửa kính, bạn chỉ cần kéo điều khiển lên, khi đó, nước rửa kính sẽ được xịt lên trên bề mặt và cần gạt sẽ thực hiện chức năng làm sạch.

Đọc thêm

6. Khuyến cáo bảo trì, bảo dưỡng xe Vinfast Fadil theo nhà sản xuất

Ngoài việc thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng Vinfast Fadil, khách hàng cần nắm rõ quy định, khuyến cáo của nhà sản xuất về việc bảo trì, bảo dưỡng xe ô tô. Cách này sẽ giúp đảm bảo xe vận hành được trơn tru, bảo vệ phụ kiện và kéo dài tuổi thọ sử dụng.Dưới đây là bảng lịch bảo dưỡng cụ thể của dòng xa Fadil mà nhà sản xuất khuyến cáo:Lưu ý:

Đọc thêm

7. Tổng kết

Từ hướng dẫn sử dụng Vinfast Fadil chi tiết được đề cập trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng, vận hành và bảo dưỡng khi cần thiết. Việc ghi nhớ những thông tin liên quan đến dòng xe của mình là cách tốt nhất để lái xe an toàn, hạn chế tối đa rủi ro, nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra khi tham gia giao thông. Chúc bạn làm quen với dòng xe này nhanh chóng và sớm có những trải nghiệm tuyệt vời.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast