Vận hành xe đúng cách, bài bản không chỉ giúp cho người dùng dễ dàng trong việc cầm lái mà còn giúp xe hoạt động tốt hơn, trơn tru, mượt mà đồng thời kéo dài tuổi thọ cho xe. Vậy nên, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 để bạn có thể xử lý được mọi tình huống bất ngờ và chủ động hơn trong việc điều khiển xe.

1. Thông tin tổng quan về xe VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0

Hiện nay, VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 là bộ đôi xu hướng, dẫn đầu của VinFast. Được ra mắt thị trường xe lần đầu tiên vào năm 2018 tại triển lãm Paris Motor Show, VinFast Lux A 2.0 thuộc dòng xe Sedan sang trọng, đẳng cấp và VinFast Lux SA 2.0 thuộc dòng SUV thể thao, cá tính. Bộ đôi này hiện đều có 3 phiên bản chính là: Tiêu chuẩn, Nâng cao và Cao cấp. Bên cạnh thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, bộ đôi này còn được trang bị động cơ khoẻ mạnh, giúp quá trình vận hành diễn ra trơn tru, mượt mà. Đồng thời, các tính năng thông minh, an toàn cũng được tích hợp vào trong xe. Chính nhờ những ưu điểm này, VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sử dụng. Áp dụng đúng hướng dẫn sử dụng xe VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên mọi cung đường.

Đọc thêm

2. Hướng dẫn sử dụng xe VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 

Không chỉ riêng 2 dòng xe VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 mà bất kỳ dòng xe nào của VinFast, bạn cũng cần tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng trước khi tham gia vận hành. Tuân thủ đúng hướng dẫn và lưu ý của nhà sản xuất sẽ giúp bạn tận dụng, phát huy được tiềm năng, giá trị của xe. Đây có thể coi là điều kiện cần thiết giúp bạn phòng tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng xe.

Đọc thêm

2.1. Kiểm tra các bộ phận trên xe trước khi khởi động

Trước khi thực hiện khởi động xe, bạn cần kiểm tra các bộ phận sau đây:

Đọc thêm

2.2. Cách sử dụng một vài tính năng tiện ích khác trên xe

Hiện tại, theo như thông báo của nhà sản xuất bộ đôi VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 được trang bị rất nhiều tính năng mới trong đó có Cruise Control, hệ thống cảnh báo điểm mù, tốc độ,... Để thao tác được thành thạo các tính năng này, bạn hã...

Đọc thêm

2.3. Chức năng kết nối thông minh

Thông qua màn hình chính lớn ở phía trước xe, bạn có thể kiểm soát các chức năng thông minh trên xe như trang chủ, audio, điện thoại, radio, nghe nhạc hay giải trí đa phương tiện. Bạn có thể cài đặt ngôn ngữ sang tiếng việt để thuận tiện trong việc sử dụng.

Đọc thêm

2.4. Kết nối xe với điện thoại hoặc máy tính bảng

Người dùng có thể áp dụng 1 bằng 3 cách sau để kết nối xe với các thiết bị thông minh:

Đọc thêm

2.5. Hướng dẫn bảo dưỡng, bảo trì bộ đôi VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0

Bên cạnh áp dụng hướng dẫn sử dụng xe VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 đúng cách, bạn cần lưu ý việc bảo trì, bảo dưỡng xe. Đây là công việc định kỳ mà bạn cần nhớ, việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ hoạt động cho xe, gia tăng “phong độ” vận hành. Dưới đây là bảng theo dõi và kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng cho xe ô tô:Lưu ý: Với những dòng xe phải hoạt động liên tục, 24/7 trong môi trường ô nhiễm, bạn cần đưa xe đi bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, sớm hơn khuyến cáo của nhà sản xuất. Tốt nhất bạn hãy đưa xe đến các địa chỉ bảo dưỡng chính hãng để được kiểm tra - sửa chữa hỏng hóc, thay mới linh kiện chính hãng nếu cần thiết.

Đọc thêm

3. Các dòng xe điện có hướng dẫn sử dụng giống với các dòng xe chạy bằng xăng không?

Hiện tại, mỗi dòng xe của VinFast sẽ có hướng dẫn sử dụng đi kèm riêng. Một số dòng xe sẽ có những điểm tương đồng về cách sử dụng nhưng có thể không hoàn toàn giống nhau. Bạn cần tham khảo đầy đủ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn khi vận hành và sử dụng xe về lâu về dài.

Đọc thêm

4. Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn sử dụng xe VinFast Lux A 2.0 và VinFast Lux SA 2.0 chi tiết, chính xác theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Cho dù bạn là một người lái xe chuyên nghiệp hay lái mới, bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành. Đây là cách để bạn duy trì “phong độ” tốt nhất cho xe đồng thời hạn chế tối đa rủi ro cho phương tiện và cho người tham gia giao thông. Chúc bạn an toàn trên mọi cung đường!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast