Đa số người điều khiển phương tiện giao thông thường tìm hiểu xem chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu để biết rõ về mức phạt cũng như tốc độ quy định nhằm tránh vi phạm. Nguyên nhân chính là vì mỗi loại xe được thông hành hiện nay đều được quy định tốc độ di chuyển phù hợp, mục đích là để tránh tình trạng va chạm xảy ra.

1. Quy định về biển báo tốc độ

Hiện nay, trên các cung đường giao thông người điều khiển phương tiện xe máy, ô tô có thể dễ dàng bắt gặp các biển báo quy định về tốc độ lái xe. Cụ thể, những đoạn đường được cắm biển hạn chế tốc độ thì người lái xe cần phải tuân thủ các quy định củ...

Đọc thêm

2. Chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu từ năm 2024?

Dưới đây là những thông tin chi tiết giải đáp về chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu từ năm nay, bao gồm:Lưu ý: Theo như quy định tại Điều 22 của Luật giao thông đường bộ 2008, các loại xe như: Xe chữa cháy làm nhiệm vụ, xe quân sự đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe đi thực hiện nhiệm vụ khắc phục sự cố do thiên tai và đoàn xe tang sẽ không bị hạn chế tốc độ. Tuy nhiên, khi thực hiện nhiệm vụ các loại xe này phải mở tín hiệu còi, cờ, đèn.

Đọc thêm

3. Một số câu hỏi liên quan đến lỗi chạy quá tốc độ

Ngoài việc tìm kiếm về chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu, người điều khiển các phương tiện giao thông cũng không nên bỏ qua một số câu hỏi liên quan đến lỗi chạy quá tốc độ sau.

Đọc thêm

3.1. Không thực hiện yêu cầu dừng đỗ bị phạt bao nhiêu?

Trong quá trình tham gia giao thông, nếu bạn bị cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ yêu cầu dừng, đỗ xe nhưng lại không thực hành theo mà cố tình tăng ga bỏ chạy sẽ bị xử phạt theo quy định. Thông thường, mức phạt này sẽ rơi vào khoảng từ 200.000 - 400.000 đồng kèm theo đó là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong khoảng thời gian từ 1 tháng.Đặc biệt, hành vi này của bạn sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng như: Gây tai nạn cho người đi đường, chống đối người thi hành nhiệm vụ,... Với những trường hợp này, không những bạn sẽ bị xử phạt về hành chính mà còn bị xem xét xử lý hình sự.

Đọc thêm

3.2. Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông được quyền xử phạt người lái xe ô tô chạy quá tốc độ không?

Nhiều người tham gia giao thông không chỉ thắc mắc về chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu, mà còn đặt ra nghi vấn không biết rằng Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông được quyền xử phạt người lái xe ô tô chạy quá tốc độ không. Thực tế, theo quy định xử phạt tại khoản 6 Điều 75 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Cục trưởng Cục cảnh sát hoàn toàn có thẩm quyền xử phạt hành chính.Chi tiết về những quy định phạt mà Cục trưởng có thể thực hiện bao gồm:

Đọc thêm

3.3. Xe ô tô thuộc sở hữu của doanh nghiệp chạy quá tốc độ nếu không xác minh được tài xế thì sẽ phạt doanh nghiệp đúng không?

Nếu đã nắm được chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu, bạn cũng nên bỏ túi cho mình về tình huống xe thuộc doanh nghiệp chạy vi phạm nhưng không xác định được tài xế có phải sẽ phạt doanh nghiệp hay không. Theo như khoản 8 Điều 80 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được quy định như sau:

Đọc thêm

4. Những lỗi vi phạm giao thông khác thường gặp và mức phạt 

Không chỉ chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu, người điều khiển phương tiện giao thông cũng phải lưu ý những lỗi sau:

Đọc thêm

4.1. Với xe máy 

Sau khi đã hiểu rõ chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu, hãy tham khảo những lỗi vi phạm giao thông khác thường gặp cùng mức phạt tương ứng để biết và tránh vi phạm, bao gồm:

Đọc thêm

4.2. Xe ô tô

Với câu hỏi chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu, tùy theo phương tiện mà bạn điều khiển sẽ có mức phạt khác nhau. Bên cạnh lỗi phạt này, đừng bỏ qua những mức phạt cho các lỗi vi phạm khác với người điều khiển xe ô tô theo từng quy định như sau:Có thể nói, đáp án cho chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu giúp người tham gia giao thông tuân thủ đúng và đủ các quy định. Qua đó, bạn sẽ tránh vi phạm ở các trường hợp đặc biệt, bị phạt cũng như bị tước quyền bằng lái xe.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast