Lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu trở thành một trong những câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm. Theo quy định của pháp luật, chủ phương tiện có thể bị xử phạt hành chính với mức cao nhất lên đến 6.000.000 đồng, bên cạnh đó, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

1. Lỗi vượt đèn đỏ là gì?

Những tìm hiểu về lỗi vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu.Trên thực tế, biển báo tín hiệu mang ý nghĩa điều tiết giao thông. Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ, đèn tín...

Đọc thêm

2. Lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu? Có bị giữ bằng không?

Để có thể tìm lời giải đáp rõ ràng hơn về lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu, người điều khiển phương tiện có bị giữ bằng hay không, bạn cần xác định được loại phương tiện vi phạm lỗi này để từ đó biết được hình thức xử lý vi phạm.

Đọc thêm

2.1. Mức phạt ôtô vượt đèn đỏ

Sau khi đã tìm hiểu lỗi vượt đèn đỏ là gì, lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu, tiếp theo hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn để biết chi tiết về mức phạt đối với ô tô.Căn cứ điểm a khoản 5; điểm b, điểm c khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bởi điểm c, điểm đ khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

Đọc thêm

2.2. Mức phạt xe máy vượt đèn đỏ

Căn cứ điểm e khoản 4; điểm b, điểm c khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bởi điểm g khoản 34; điểm c khoản 35 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ: Phạt tiền từ 800.000 - 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:Như vậy, xe máy vượt đèn đỏ sẽ bị phạt tiền từ 800.000 - 1.000.000 đồng; tước quyền sử dụng GPLX từ 1 - 3 tháng; trường hợp gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2 - 4 tháng.

Đọc thêm

2.3. Mức phạt xe máy kéo, xe máy chuyên dùng

Căn cứ điểm đ khoản 5; điểm a, điểm c khoản 10 Điều 7 Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bởi điểm d khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định mức xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vi phạm quy tắc giao thông đường bộ: Phạt tiền từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:Như vậy, dựa vào nghị định này, đáp án cho câu hỏi lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu đối với máy kéo và xe máy chuyên dùng là phạt tiền từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng. Tước quyền sử dụng GPLX hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ từ 2 - 4 tháng.

Đọc thêm

2.4. Mức phạt xe đạp, xe đạp điện

Theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 8, trường hợp người tham gia giao thông điều khiển xe đạp, xe đạp điện vượt đèn đỏ sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Đọc thêm

2.5. Mức phạt người đi bộ vượt đèn đỏ

Người đi bộ vượt đèn đỏ cũng sẽ bị phạt hành chính như khi điều khiển các phương tiện khác. Cụ thể, mức phạt cho người đi bộ vượt đèn đỏ là từ 60.000 - 100.000 đồng

Đọc thêm

3. Trường hợp ngoại lệ được vượt đèn đỏ mà không bị phạt

Khi đã nắm rõ lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu, chủ phương tiện cũng cần tham khảo các trường hợp ngoại lệ được phép vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông.

Đọc thêm

4. Một số lưu ý để tránh lỗi vượt đèn đỏ xe máy

Song song với việc tìm hiểu lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu, bạn cũng nên bỏ túi một số lưu ý để tránh phạm phải lỗi này.

Đọc thêm

5. Một số lỗi khác mà người tham gia giao thông dễ mắc phải

Việc tìm hiểu lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu và các lỗi vi phạm mà người tham gia giao thông hay mắc phải chính là cách tốt nhất giúp bạn tránh gặp phải những vi phạm khi điều khiển phương tiện. Nắm rõ các thông tin về lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu là điều cần thiết và quan trọng của tất cả chúng ta khi tham gia giao thông. Hãy tham gia giao thông an toàn, đảm bảo tính mạng và tài sản cho chính bản thân bạn và những người xung quanh.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast