Bạn đã biết mua xe mới thì bao lâu có biển số chưa? Việc đăng ký xe và gắn biển số là thủ tục bắt buộc theo quy định pháp luật, đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để tránh những phiền toái và vi phạm luật giao thông khi mua xe mới.

1. Mua xe mới thì bao lâu có biển số?

Nhiều bạn mới mua xe và quan tâm đến việc mua xe mới thì bao lâu có biển số. Theo quy định, việc cấp biển số xe được xác định như sau:Như vậy, khi mua xe mới, chủ xe sẽ nhận được biển số ngay sau khi hồ sơ đăng ký xe được tiếp nhận và xác nhận là hợp lệ.

Đọc thêm

2. Thời hạn để đăng ký biển số xe mới 

Ngoài việc tìm hiểu mua xe mới thì bao lâu có biển số, bạn cũng cần chú ý đến thời hạn để đăng ký biển số xe máy để tránh những rắc rối.Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, để tham gia giao thông, các phương tiện phải có biển số do cơ quan có thẩm quyền cấp. Trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận giấy tờ sở hữu xe, cá nhân hoặc tổ chức mua xe phải đến cơ quan đăng ký xe để thực hiện thủ tục cấp biển số và đăng ký xe.Nếu vượt quá thời gian quy định mà chủ xe không thực hiện đăng ký xe, người lái sẽ bị xử phạt hành chính, theo mức xử phạt tùy thuộc vào việc không thực hiện đúng quy trình đăng ký sau khi mua xe.

Đọc thêm

3. Xe không đăng ký biển số bị phạt như thế nào?

Theo quy định, mức phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe gặp các vi phạm sau:Ngoài ra, người lái còn có thể bị phạt thêm từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng cho các vi phạm sau:

Đọc thêm

4. Hồ sơ giấy tờ đăng ký cấp biển số xe

Khi đi làm thủ tục đăng ký xe, người dân cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký bao gồm các tài liệu sau:

Đọc thêm

5. Thủ tục cấp biển số xe lần đầu

Để lưu thông hợp pháp, ngoài việc tìm hiểu mua xe mới thì bao lâu có biển số, bạn cần hoàn tất thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Quá trình cấp biển số xe lần đầu được thực hiện theo các bước sau:

Đọc thêm

6. Cơ quan nào đăng ký, cấp biển số xe máy?

Cơ quan đăng ký, cấp biển số xe máy phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống:Mua xe mới là niềm vui lớn của mỗi người, tuy nhiên đừng quên tìm hiểu mua xe mới thì bao lâu có biển số để đảm bảo an toàn và tuân thủ luật giao thông. Việc đăng ký xe và gắn biển số là thủ tục bắt buộc theo quy định pháp luật, đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác. Do vậy, bạn cần lưu ý hoàn tất thủ tục đăng ký, cấp biển số xe trong thời gian quy định để tránh bị vi phạm luật giao thông và ảnh hưởng đến của bản thân.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast