Hiện này, trên màn chắn gió có xuất hiện rất nhiều loại và chúng đều mang ý nghĩa riêng của mình. Bạn muốn xe đạt chuẩn hoặc được cho phép lưu thông, xe của bạn phải có những ký hiệu đó. Tuy nhiên, thực tế, những ký hiệu 'biết nói' trên kính chắn gió ô tô không phải ai cũng hiểu. Hãy cùng tham khảo các thông tin trong bài dưới đây.

1. Những ký hiệu 'biết nói' trên kính chắn gió ô tô không phải ai cũng hiểu

Những ký hiệu trên kính chắn gió của ô tô sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin quan trọng nếu hiểu được ý nghĩa thật sự của chúng. Đặc biệt là những bạn mới học lái ô tô và chuẩn bị trang bị kiến thức tham gia giao thông. Sau đây là một vài cách đọc các ký hiệu chính xác.

Đọc thêm

1.1. Tên của nhà sản xuất ô tô

Đầu tiên là ký hiệu tên của nhà sản xuất, đây là ký hiệu không thể thiếu trên kính chắn gió và thường xuất hiện nhiều trên loại kính chắn gió có tên là OEM. Ký hiệu này thường được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, tuỳ theo mong muốn của nhà sản xuất, nó có thể là logo hãng hoặc tên của nhà sản xuất được viết chi tiết, đầy đủ.

Đọc thêm

1.2. Tên nhà sản xuất kính

Bên cạnh ký hiệu của nhà sản xuất ô tô, nhà sản xuất kính cũng có ký hiệu riêng. Nó được thể hiện bằng logo hoặc logo kèm tên đầy đủ. Thông qua ký hiệu này mà người sử dụng có thể biết được xe của mình được sản xuất bởi hãng nào, giúp cho việc bảo trì, sửa chữa dễ dàng hơn. Một số hãng kính xe nổi tiếng, “quen mặt” như: Saint-Gobain Sekurit (SGS), Pilkington, PPG, AP Tech, Nippon Safety,...

Đọc thêm

1.3. Loại kính được sử dụng

Không chỉ nhà sản xuất kính mà loại kính cũng được thể hiện bằng ký hiệu. Hiện nay, kính nhiều lớp và kính cường lực là hai loại kính được dùng phổ biến nhất. Thông qua ký hiệu này mà bạn cũng sẽ xác định được xe ô tô của mình đang sử dụng loại kính nào.

Đọc thêm

1.4. Chỉ số AS

Một trong những ký hiệu 'biết nói' trên kính chắn gió ô tô không phải ai cũng hiểu quan trọng nhất, đó chính là chỉ số AS. AS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh American Standard nghĩa là chất lượng đạt chuẩn của Mỹ. Ký hiệu này được dùng để đánh giá chất lượng kính chắn xe ô tô.Trong đó:

Đọc thêm

1.5. Chỉ số M

Chỉ số M là chỉ số được sử dụng để thể hiện các yếu tố liên quan đến màu sắc và độ dày của kính xe. Nếu bạn muốn hiểu được cụ thể chỉ số này, bạn cần có bảng thông số của nhà sản xuất.

Đọc thêm

1.6. Mã số DOT

Mã số DOT là một trong Những ký hiệu 'biết nói' trên kính chắn gió ô tô không phải ai cũng hiểu. DOT là từ viết tắt của cụm Department of Transportation, đây là chứng chỉ do National Highway Traffic Safety Administration - Hiệp hội An toàn Giao thông Quốc tế cấp cho các nhà sản xuất.

Đọc thêm

1.7. Mã E, mã C

Đây là 2 mã đại diện cho mức độ tiêu chuẩn của các nước khác nhau. Với mã E, đây là mã được sử dụng cho các dòng xe tại châu Âu. Với mã C, đây là ký hiệu đặc trưng cho các được sản xuất tại Trung Quốc.

Đọc thêm

1.8. Chữ số La Mã - Loại kính xe

Bạn có thể để ý thấy những chữ số La Mã xuất hiện trên bề mặt kính chắn gió của ô tô. Đây chính là ký hiệu của các loại kính. Định nghĩa cụ thể như sau:

Đọc thêm

2. Làm thế nào để bảo vệ kính chắn gió cho xe ô tô?

Bên cạnh việc tìm hiểu những ký hiệu 'biết nói' trên kính chắn gió ô tô không phải ai cũng hiểu, bạn nên tham khảo thêm các cách, phương pháp giúp bảo vệ kính chắn gió hiệu quả. Khi tham gia giao thông, kính chắn gió đóng vai trò rất quan trọng. Việc chăm sóc, bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ của những phụ kiện trên xe. Một vài phương pháp bạn có thể tham khao:Trên đây là những ký hiệu 'biết nói' trên kính chắn gió ô tô không phải ai cũng hiểu, không phải ai cũng biết. Nếu bạn là người mới bắt đầu học lái xe hoặc chuẩn bị tham gia giao thông với phương tiện ô tô, hãy ghi nhớ những ký hiệu này, chúng sẽ có ích những lúc cần thiết. Trang bị kiến thức chưa bao giờ là thừa.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast