Bảo hiểm thân vỏ ô tô giúp chủ sở hữu bảo vệ xe của mình nhưng có những trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ chi trả khi xảy ra tai nạn. Hiểu rõ những trường hợp này giúp chủ xe có thể chủ động phòng ngừa rủi ro và giảm thiểu thiệt hại tài chính trong những trường hợp không mong muốn. Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về bảo hiểm thân vỏ ô tô.

1. Những thông tin cần biết về bảo hiểm thân vỏ

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là một loại hình bảo hiểm quan trọng giúp bảo vệ ô tô của bạn khỏi những thiệt hại do tai nạn hoặc sự cố. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về loại bảo hiểm này. Hãy theo dõi những thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn về bảo hiểm thân vỏ.

Đọc thêm

1.1. Bảo hiểm thân vỏ là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một loại bảo hiểm dành riêng cho phần ngoại thất của xe, bao gồm các bộ phận như gầm xe và khung xe. Các phần cụ thể được bảo vệ bao gồm lưới tản nhiệt, chắn bùn, cửa và kính xe, hệ thống đèn, cần gạt mưa, cùng với toàn bộ thân vỏ bằng kim loại, nhựa, carbon và các vật liệu tương tự.Nếu xe của bạn bị hỏng hóc do va chạm hoặc tai nạn nằm trong phạm vi bảo hiểm, bạn sẽ nhận được khoản bồi thường từ công ty bảo hiểm để sửa chữa và khắc phục thiệt hại. Tuy nhiên, trong hợp đồng bảo hiểm cũng sẽ có những trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ chi trả khi xe bạn xảy ra tai nạn.

Đọc thêm

1.2. Bảo hiểm  thân vỏ quan trọng như thế nào?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản của chủ xe khỏi những tổn thất do tai nạn, va chạm, thiên tai, hỏa hoạn,...

Đọc thêm

1.3. Bảo hiểm thân vỏ chi trả cho trường hợp nào?

Với bảo hiểm thân vỏ, bạn sẽ an tâm trước những tổn thất do tai nạn, va chạm, thiên tai, hỏa hoạn và nhiều sự cố khác. Trong đó, bảo hiểm thân vỏ ô tô chi trả cho các trường hợp thiệt hại do các nguyên nhân sau:

Đọc thêm

2. Chi tiết những trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ

Trong hợp đồng giữa chủ xe và công ty bảo hiểm sẽ liệt kê chi tiết những trường hợp bảo hiểm sẽ chi trả và những trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ chi trả. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến mà bảo hiểm thân vỏ không bồi thường:

Đọc thêm

3. Những lưu ý quan trọng khi lái xe để tránh trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ chi trả

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản của bạn khỏi những thiệt hại do tai nạn hoặc sự cố. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp hư hỏng đều được bảo hiểm thân vỏ chi trả. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi lái xe để tránh những trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ chi trả:

Đọc thêm

4. Các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm thân vỏ

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc mua bảo hiểm và những trường hợp không được bảo hiểm thân vỏ bồi thường thì có thể tham khảo những câu hỏi thường gặp dưới đây để đưa ra quyết định tốt nhất.

Đọc thêm

4.1. Bảo hiểm thân vỏ có bắt buộc không?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm tự nguyện, không nằm trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho ô tô. Mặc dù tự nguyện, nhưng theo nhiều cuộc khảo sát, khoảng 80% tài xế ô tô đều chọn mua bảo hiểm thân vỏ, do những rủi ro được bảo vệ trong gói này khá phổ biến, đặc biệt là với những người thường xuyên lái xe đường dài.

Đọc thêm

4.2. Mua bảo hiểm thân vỏ ở đâu?

Bạn có thể mua bảo hiểm thân vỏ tại những đại lý uy tín hoặc tham khảo qua 5 công ty bảo hiểm được đánh giá uy tín hàng đầu hiện nay:

Đọc thêm

4.3. Mức phí bảo hiểm thân vỏ ô tô là bao nhiêu?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm tự nguyện, vì vậy mức phí có thể khác nhau tùy theo công ty bảo hiểm và điều khoản thỏa thuận với khách hàng. Thông thường, các công ty bảo hiểm xác định phí bảo hiểm thân vỏ dựa trên giá trị của chiếc xe. Để tính toán chi phí này, công thức cụ thể như sau:Với xe đã qua sử dụng:Tỷ lệ % chất lượng còn lại của xe được xác định dựa trên tuổi của xe như sau:Công thức này giúp xác định phí bảo hiểm thân vỏ ô tô dựa trên giá trị và tình trạng của xe, cho phép chủ sở hữu xe và công ty bảo hiểm có cái nhìn rõ ràng về mức phí dựa trên tuổi và giá trị của chiếc xe.

Đọc thêm

4.4. Thời hạn của bảo hiểm thân vỏ trong bao lâu?

Thông thường, thời hạn của bảo hiểm thân vỏ là 1 năm, do giá xe thường biến động hàng năm, ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm cũng có những gói bảo hiểm thân vỏ có thời hạn ngắn hơn hoặc dài hơn một năm.Nếu bạn mua l...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast