Hệ thống phun xăng điện tử và chế hoà khí trên ô tô là những hệ thống giúp động cơ vận hành một cách trơn tru, hiệu quả. Tuy nhiên, tuỳ vào từng loại phương tiện mà động cơ mang đến khả năng hoạt động khác nhau. Việc so sánh phun xăng điện tử và chế hoà khí trên ô tô sẽ giúp bạn có góc nhìn rõ ràng hơn về cách vận hành, những ưu nhược điểm của từng bộ động cơ.

1.  Hệ thống phun xăng điện tử

Trước khi so sánh phun xăng điện tử và chế hoà khí trên ô tô, bạn cần hiểu được khái niệm về hệ thống phun xăng điện tử là gì và những ưu, nhược điểm mà hệ thống động cơ này mang lại khi vận hành.

Đọc thêm

1.1. Khái niệm

Theo như tên gọi, hệ thống phuc xăng điện tử là sự phun xăng trực tiếp vào buồng đốt với áp suất cao, việc này giúp cho ECU trực tiếp điều khiển lượng nhiên liệu sẽ được phun vào cuối kỳ nén. Nhờ các tín thông tin được đưa đến từ cảm biến như vị trí trục khuỷu, độ mở bướm ga hay trục cam,... ECU sau khi nhận được thông báo cảm biến sẽ đưa ra các tín hiệu như nâng kim phun trong thời gian phù hợp để có thể tạo ra được hỗn hợp phù hợp nhất, tốt nhất cho động cơ.

Đọc thêm

1.2. Ưu điểm

Chi tiết các ưu điểm nổi bật của hệ thống phun xăng điện tử:

Đọc thêm

1.3. Nhược điểm

Về nhược điểm, do kết cấu phức tạp, yêu cầu về mặt cảm biến cao dẫn đến việc sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì và thay thế sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với các bộ động cơ khác. Bạn cần đến các trung tâm sửa chữa chuyên dụng của dòng xe để được bảo hành một cách tốt nhất.

Đọc thêm

2. Chế hoà khí

Để có thể so sánh phun xăng điện tử và chế hoà khí, bên cạnh hiểu được khái niệm hệ thống phun xăng, bạn cần hiểu được khái niệm của bộ chế hoà khí.

Đọc thêm

2.1. Khái niệm

Bộ chế hoà khí là một bộ động cơ có nhiệm vụ cung cấp hỗn hợp bao gồm không khí và nhiên liệu vào buồng đốt để động cơ có thể hoạt động. Bộ chế hoà khí điều chỉnh nhiên lực và không khí nhờ bướm ga, bướm gió, ống tiết lưu và các phao nhiên liệu. Khi động cơ bắt đầu hoạt động, bướm ga sẽ từ từ mở ra, không khí dần đi vào và đi qua vị trí họng khuếch tán, tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng mà hệ thống chính, hệ thống không tải, hệ thống làm đậm, khởi động được sử dụng để bổ sung nhiên liệu, không khí thích hợp.

Đọc thêm

2.2. Ưu điểm

Về ưu điểm, bộ chế hoà khí có kết cấu đơn giản, dễ dàng thay thế, bảo trì và sửa chữa. Ngoài ra, động cơ này có giá thành rẻ và ít khi bị hỏng hóc.

Đọc thêm

2.3. Nhược điểm

Một vài nhược điểm của bộ chế hoà khí có thể kể tên như sau:

Đọc thêm

3. So sánh phun xăng điện tử và chế hoà khí trên ô tô

Để so sánh phun xăng điện tử và chế hoà khí trên ô tổ một cách chính xác, bạn cần xét về nhiều góc độ. Xét về độ phổ biến, hệ thống phun xăng điện tử không phổ biến bằng bộ chế hoà khí nên người sử dụng sẽ gặp khó khăn trong việc bảo dưỡng hoặc thay thế phụ tùng. Xét về yếu tố bảo vệ môi trường, hệ thống phụ xăng điện tử có khả năng hạn chế được nhiên liệu độc hại khi thực hiện đốt cháy, điều này là “điểm cộng” hơn so với bộ chế hoà khí khi xã hội hiện đại ngày nay ưu tiên những phương tiện có khả năng này.

Đọc thêm

4. Tổng kết

Với những thông tin về khái niệm, ưu, nhược điểm, chắc hẳn bạn đã có được nhận định cá nhân khi so sánh phun xăng điện tử và chế hoà khí. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn động cơ hoạt động cho phương tiện của bạn để đảm bảo cho quá trình di chuyển của bạn được diễn ra một cách trơn tru, dễ dàng đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng cho phương tiện.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast