Tháng lương 10 triệu nuôi được ô tô không tuỳ thuộc vào nhu cầu chi tiêu hàng ngày và loại xe bạn muốn mua. Nhìn chung, với mức thu nhập 10 triệu đồng, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại. Tuy nhiên, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

1. Các khoản phí phải trả khi mua ô tô

Để biết tháng lương 10 triệu nuôi được ô tô không, bạn cần nắm rõ các khoản phí phải trả. Ngoài khoản tiền mua xe, người dùng còn cần thanh toán nhiều khoản phí khác mỗi tháng như ăn uống, sinh hoạt phí, học tập.... Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh rơi vào tình trạng mua xe nhưng không nuôi nổi xe. Nhìn chung, các loại phí này được chia thành 2 nhóm chính, bao gồm chi phí không cố định và chi phí cố định.

Đọc thêm

2. Khi nào nên mua ô tô?

Để quyết định thời điểm mua ô tô, bạn cần đánh giá nhiều yếu tố. Nếu muốn thanh toán một lần, việc lên kế hoạch và chọn thời điểm có đủ tiền mua xe là quan trọng nhất. Trong trường hợp chưa có đủ, bạn có thể lựa chọn hình thức vay người thân, bạn bè, ngân hàng hoặc mua trả góp. Thế nhưng, việc quyết định thời điểm mua xe đòi hỏi sự cân nhắc với nguồn thu nhập, khả năng thanh toán trong tương lai và nhu cầu chi tiêu cuộc sống hằng ngày. Điều này giúp bạn vẫn có xe và không bị áp lực tài chính.

Đọc thêm

3. Tháng lương 10 triệu nuôi được ô tô không?

Tháng lương 10 triệu nuôi được ô tô không là câu hỏi nhiều người quan tâm. Với mức thu nhập này, bạn vẫn có khả năng mua ô tô. Tuy nhiên, đây là phương án khá mạo hiểm vì phải đối mặt với áp lực tài chính lớn. Nếu chưa quá cần thiết phải có ô tô, bạn không nên mua xe. Nguyên nhân bởi chi phí nuôi xe trung bình hàng tháng dao động từ 30 - 50 triệu/năm. Trong khi đó, với thu nhập 10 triệu/tháng, tổng thu nhập của bạn chỉ đạt khoảng 120 triệu/năm. Ngoài khoản tiền mua xe, bạn còn cần chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày với nhiều khoản khác nhau như ăn uống, học tập, dự phòng tương lai… Trong trường hợp muốn mua xe, người dùng nên cân nhắc các dòng xe đời thấp, chi phí thấp.

Đọc thêm

4. Khả năng mua ô tô theo từng mức thu nhập

Ngoài tháng lương 10 triệu nuôi được ô tô không, khả năng mua ô tô theo các mức thu nhập khác cũng được nhiều người tìm hiểu. Cụ thể như sau:

Đọc thêm

4.1. Thu nhập 15 - 20 triệu/tháng

Nếu đã có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng các khoản phí nuôi xe với thu nhập này. Thế nhưng, người dùng vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua để tránh rủi ro ngoài ý muốn.

Đọc thêm

4.2. Thu nhập 20 - 30 triệu/tháng

Mức thu nhập này giúp bạn có thể dễ dàng mua một chiếc ô tô. Ngoài sử dụng dòng tiền nhàn rỗi, người dùng cũng cần cân đối chi tiêu, chọn chiếc xe phù hợp với khả năng tài chính để không phải lo nghĩ nhiều. Trong trường hợp mua trả góp hoặc vay ngoài, bạn nên tính đến phương án trả hàng tháng, đồng thời đảm bảo vẫn đủ trang trải cuộc sống hàng ngày.

Đọc thêm

4.3. Thu nhập 30 - 40 triệu/tháng

Đây là mức thu nhập khá ổn để bạn mua và “nuôi" một chiếc ô tô. Dù lựa chọn hình thức thanh toán một lần hay mua trả góp, người dùng cũng không phải đắn đo quá nhiều đến các khoản sinh hoạt khác.

Đọc thêm

4.4. Thu nhập trên 40 triệu/tháng

Với mức thu nhập này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc ô tô đời cao và đảm bảo các khoản phí trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên xem xét đến nhu cầu chi tiêu trong tương lai để chọn dòng xe phù hợp.

Đọc thêm

5. Cách tiết kiệm tiền mua ô tô nhanh nhất

Trong quá trình tìm hiểu tháng lương 10 triệu nuôi được ô tô không, nhiều người cũng quan tâm đến cách tiết kiệm tiền mua xe. Hiện nay, mua xe ô tô không phải là vấn đề quá xa xỉ với người Việt. Nếu biết cách chi tiêu hợp lý, bạn hoàn toàn có thể sở hữ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast