Nhiều bạn đang quan tâm đến việc thi bằng lái xe mô tô hạng A2 nhưng còn băn khoăn về thủ tục và thi bằng A2 bao nhiêu tiền. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các khoản phí cần thiết khi thi bằng A2, cũng như hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký và thi.

1. Bằng A2 lái xe gì?

Bằng lái xe A2 cho phép bạn điều khiển các loại xe mô tô 2 bánh có dung tích xi-lanh từ 175cm3 trở lên, cùng với những loại xe mô tô được quy định trong bằng lái xe A1. Theo quy định này, người có bằng lái xe A2 có thể điều khiển các loại xe sau đây:

Đọc thêm

2. Thi bằng A2 bao nhiêu tiền?

Các khoản phí thi bằng A2 thể bao gồm:Tổng cộng, chi phí thi bằng lái hạng A2 từ 1.800.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ/người/lần, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm và khóa học. Như vậy là bạn đã tìm ra lời giải đáp cho băn khoăn thi bằng A2 bao nhiêu tiền với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp.

Đọc thêm

3. Hồ sơ đăng ký thi bằng lái A2 gồm có những gì?

Ngoài việc tìm hiểu thi bằng A2 bao nhiêu tiền, người muốn thi bằng lái xe hạng A2 cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ và nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Để tham gia thi sát hạch lấy bằng lái xe mô tô hạng A2, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm:

Đọc thêm

4. Bằng lái xe A2 có thời hạn trong bao lâu?

Bằng lái xe A2 không có thời hạn, nghĩa là bạn sẽ sử dụng vĩnh viễn kể từ ngày được cấp. Tuy nhiên, giấy phép lái xe A2 chỉ có giá trị sử dụng đối với chủ sở hữu hợp pháp. Việc mượn hoặc sử dụng bằng giả đều không có giá trị pháp lý theo quy định của pháp luật. Giấy phép lái xe A2 có thể bị thu hồi nếu bạn vi phạm Luật Giao thông đường bộ nghiêm trọng.

Đọc thêm

5. Hình thức thi bằng lái A2 như thế nào?

Tương tự như thi các loại bằng lái khác, người học khi đăng ký thi bằng lái xe hạng A2 sẽ phải trải qua 2 bài thi, gồm lý thuyết và thực hành.Trong phần thi lý thuyết, thí sinh sẽ làm bài trên máy tính, sử dụng phần mềm sát hạch lý thuyết với 20 câu hỏi. Tất cả các câu hỏi này được chọn từ bộ 365 câu hỏi dùng để thi sát hạch lý thuyết cấp giấy phép lái xe hạng A2. Thời gian thi là 15 phút; thí sinh cần trả lời đúng ít nhất 18/20 câu để vượt qua phần thi này. Nếu không, họ sẽ phải đóng lệ phí thi để thi lại sau.Phần thi sát hạch thực hành bao gồm 4 bài:Thí sinh đạt được kết quả nếu hoàn thành bài thi trong vòng 10 phút và đạt được số điểm từ 80/100 trở lên.

Đọc thêm

6. Thi trượt bằng A2 có phải đóng thêm phí thi lại không? 

Theo quy định về thi bằng A2 bao nhiêu tiền, nếu bạn không đạt điểm phần thi lý thuyết trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng A2, bạn sẽ không được tham gia phần thi thực hành. Thay vào đó, bạn chỉ cần nộp phí thi lý thuyết là 40.000 đồng và không cầ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast