Việc tìm kiếm trạm sạc VinFast gần đây có thể khiến nhiều chủ xe lo lắng, đặc biệt khi đang di chuyển trên đường dài. Vì vậy, nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm di chuyển xanh, tiết kiệm và an tâm khi sử dụng, VinFast đã xây dựng hệ thống các trạm sạc trên toàn quốc. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ các trạm sạc điện của VinFast trực tiếp trên màn hình điều khiển của xe hoặc sử dụng điện thoại thông minh. 

1. Trạm sạc VinFast lắp đặt ở đâu?

VinFast đang nỗ lực mở rộng mạng lưới trạm sạc trên toàn quốc, với mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm di chuyển bằng xe điện tiện lợi và dễ dàng tìm kiếm trạm sạc VinFast gần đây. VinFast ưu tiên lắp đặt các trạm sạc điện ở những địa điểm quan trọng, tập trung đông người và trên các tuyến đường chính có lưu lượng xe cộ cao. Những vị trí này thường có không gian rộng rãi, thuận tiện cho việc đỗ xe và sạc điện.Các trạm sạc xe điện VinFast thường được bố trí tại những nơi vị trí công cộng dễ nhận biết:

Đọc thêm

2. Tiêu chuẩn trạm sạc VinFast

Các trạm sạc VinFast được chế tạo theo tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851, do Ủy ban Kỹ thuật Điện quốc tế (IEC) quy định. Với thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, các trụ sạc VinFast bảo đảm an toàn điện tối đa, được thiết kế phù hợp với công suất pin, đồ...

Đọc thêm

3. Hướng dẫn cách tìm trạm sạc VinFast gần đây trên điện thoại

VinFast đã phát triển một ứng dụng trên điện thoại di động để cung cấp thông tin chi tiết về xe ô tô điện cho chủ xe. Ứng dụng này cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm trạm sạc VinFast gần đây khi đang di chuyển.

Đọc thêm

3.1. Tra cứu trạm sạc VinFast tại mục Pin và Sạc

Bạn cần truy cập ứng dụng VinFast để tìm danh sách các trạm sạc VinFast gần đây và thực hiện các bước sau:Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng VinFast, chọn "Pin và Sạc" để xem danh sách các trạm sạc gần nhất. Bạn hãy chọn một trạm sạc từ danh sách có sẵn.Bước 2: Sau khi chọn trạm sạc, ứng dụng sẽ hiển thị bản đồ chỉ đường đến trạm sạc VinFast gần đây với những thông tin sau:Bước 3: Chọn "Đặt chỗ" hoặc "Chỉ đường" để nhận hướng dẫn đường đi và lái xe theo bản đồ để đến trạm sạc.

Đọc thêm

3.2. Tra cứu trạm sạc VinFast bằng bản đồ

Để tìm trạm sạc VinFast gần đây bằng điện thoại di động, bạn có thể sử dụng công cụ chỉ đường theo các bước dưới đây:

Đọc thêm

4. Tìm kiếm trạm sạc VinFast gần đây qua màn hình điều khiển

Xe điện VinFast đi kèm với màn hình điều khiển trung tâm, hỗ trợ tính năng tìm kiếm và chỉ dẫn đường qua Trợ lý ảo VinFast. Tính năng định vị trên xe VinFast sử dụng hướng dẫn bằng hình ảnh và âm thanh, giúp người lái dễ dàng tìm đường. Với công cụ tìm kiếm trạm sạc trên màn hình điều khiển, bạn có thể yên tâm di chuyển bằng xe điện VinFast trên mọi hành trình mà không lo lắng về việc hết pin.

Đọc thêm

5. Tìm trạm sạc xe ô tô điện VinFast trên Website

Ngoài cách sử dụng ứng dụng VinFast và màn hình điều khiển để tìm trạm sạc, bạn cũng có thể tra cứu thông tin trạm sạc VinFast gần đây trên trang web của VinFast theo các bước sau:

Đọc thêm

6. Các loại trạm sạc ô tô điện VinFast

VinFast cung cấp hệ thống trạm sạc đa dạng, đáp ứng nhu cầu sạc pin cho mọi loại xe điện và mọi nhu cầu của khách hàng. VinFast hiện có 7 loại trạm sạc dành cho ô tô điện, bao gồm:VinFast cung cấp nhiều loại trụ sạc khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Cụ thể, với mẫu ô tô điện VinFast VF e34, thời gian sạc được ước tính như sau:

Đọc thêm

7. Phí sử dụng trạm sạc Vinfast là bao nhiêu?

Từ ngày 19/03/2024, VinFast đã điều chỉnh mức phí sạc ô tô điện và xe máy điện tại các trạm sạc trên toàn quốc lên 3.858 đồng/kWh (bao gồm VAT), không kèm theo chi phí bổ sung. Mức giá này tăng khoảng 15% so với lần thay đổi trước đó vào tháng 11/2023.VinFast áp dụng mức điều chỉnh mới cho tất cả các trạm sạc công cộng trên toàn quốc và sẽ giữ nguyên cho đến khi có thông báo khác từ Bộ Công Thương.Tuy nhiên, VinFast cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi giảm giá sạc xe điện cho khách hàng. Do đó, bạn nên cập nhật thông tin mới nhất trên website hoặc ứng dụng VinFast để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Đọc thêm

8. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sạc xe điện VinFast

Thông thường, giá sạc điện cho xe VinFast phụ thuộc vào các yếu tố sau:Với hệ thống trạm sạc VinFast phủ rộng khắp cả nước, việc tìm kiếm trạm sạc VinFast gần đây để nạp năng lượng cho xe điện của bạn giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng VinFast hoặc màn hình điều khiển xe, bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí trạm sạc VinFast gần đây. Hãy an tâm tận hưởng hành trình di chuyển xanh cùng xe điện VinFast mà không lo lắng về vấn đề hết điện giữa đường.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast