Cách xem năm sản xuất trên kính ô tô khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đến. Việc xem năm sản xuất của ô tô sẽ rất có ích khi bạn đang cần mua xe mới hoặc mua lại xe cũ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra năm sản xuất của một chiếc ô tô cùng việc xác định đời xe một cách nhanh nhất.

1. Cách xem năm sản xuất trên kính ô tô 

Năm sản xuất của một chiếc xe ô tô là thời điểm mà nó được sản xuất, hoàn thiện trong quá trình lắp ráp và rời khỏi dây chuyền sản xuất. Vậy, cách xem năm sản xuất trên kính ô tô như thế nào? Mỗi chiếc xe ô tô đều có một mã số VIN (Vehicle Identification Number - Số...

Đọc thêm

2. Đời xe ô tô là gì? Cách tra đời xe ô tô

"Đời xe ô tô" là thuật ngữ để chỉ những chiếc xe được sản xuất và ra mắt trong cùng một khoảng thời gian (thường là 1 năm). Thông thường, các xe cùng một đời thường có kiểu dáng, trang thiết bị và thông số kỹ thuật giống nhau.Năm sản xuất và đời xe ô tô có thể khác nhau hoặc giống nhau. Các phiên bản của cùng một loại xe thường được sản xuất vào cùng một năm hoặc trong các năm khác nhau.Ví dụ: Một chiếc Ford Mustang phiên bản 2016 có thể được sản xuất vào năm 2015. Do đó, năm sản xuất của xe này là 2015 trong khi đời xe là 2016.Cách tra cứu đời xe ô tô cũng có thể được thực hiện thông qua việc kiểm tra số VIN của xe như đã được đề cập. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp khác như sau:

Đọc thêm

3. Việc xem năm sản xuất trên kính ô tô và đời xe có ý nghĩa gì?

Cách xem năm sản xuất trên kính ô tô và đời xe không chỉ cung cấp thông tin về chiếc xe mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng như sau:

Đọc thêm

4. Hướng dẫn cách xem năm sản xuất của ô tô trên lốp xe nhanh chóng

Trên mỗi lốp xe đều sẽ gắn ngày sản xuất và được mã hóa. Đầu tiên, bạn hãy tìm một số sê-ri bắt đầu với DOT và kết thúc bằng ba chữ số (lốp sản xuất trước năm 2000) hoặc bốn chữ số (lốp sản xuất sau năm 2000).Để đọc ngày sản xuất của lốp xe, bạn chỉ cần đọc bốn chữ ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Vinfast